Củ gai tươi giúp an thai

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ngocgiang2016, 10/6/16.

  1. ngocgiang2016

    ngocgiang2016 Member

    Tham gia ngày:
    10/6/16
    Bài viết:
    48
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Củ gai tươilà một loại dược liệu quý trong đông y. Thường nhân dân dùng củ gai làm thuốc an thai hoặc làm thuốc chữa sa dạ con.

    Dùng an thai chỉ uống 2 - 3 ngày (các bài thuốc đơn giản dễ làm mà công hiệu rất lớn). Củ gai tươi có tác dụng rất tốt cho người mẹ mang thai. Có thể dùng cho người mang thai như một loại thực phẩm bổ dưỡng an thai, nấu với gà ác, móng giò, bồ câu...thành các món ăn bổ dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống thay nước uống hàng ngày...

    Khi có các triệu chứng như ra huyết, đái đục, đái ra máu, bong nhau thai, tụ dịch màng nuôi, bong màng nuôi.

    Ngoài ra củ gai tươi còn có tác dụng tốt trong các trường hợp : có thai đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa dạ con, viêm tử cung, trĩ, xích bạch đới. lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu ra máu, viêm tử cung.

    Đối với các trường hợp bị nhẹ chỉ cần uống củ gai 1 tuần là có thể khỏi. Với các trường hợp bị nặng thì nên đi khám bác sĩ để kê đơn thuốc và theo dõi kết hợp uống củ gai giúp hỗ trợ quá trình điều trị.