Hồ Chí Minh Cửa sổ chết ở phía sau ô tô có công dụng gì ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi petty, 28/6/16.

 1. petty

  petty Member

  Tham gia ngày:
  19/9/15
  Bài viết:
  116
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đa phần những mẫu xe 5 chỗ đều có một cửa sổ cố định ở phía sau ô tô thường nằm ở hàng ghế cuối cùng. Phần cửa này không thể di chuyển được, cũng không thể mở ra được, vậy nó có công dụng gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

  Trải qua lịch sử hàng trăm năm, kính và cửa sổ xe vốn đã là một trong những tiêu chí hàng đầu mà bất cứ chiếc xe nào cũng phải có. Phần kính xe giữ nhiệm vụ chính giúp không gian xe được yên tĩnh, sạch sẽ và cách ly hẳn với môi trường khói bụi bên ngoài. Cửa kính xe gần như là một yếu tố bất biến trên mọi loại xe, từ SUV, sedan cho tới mui trần.

  Xem thêm : lọc gió ô tô

  Tuy nhiên, đối với nhiều mẫu xe 4-5 chỗ, chúng ta thường nhìn thấy sự hiện diện của một cửa kính phụ ở hàng ghế thứ 2. Nhìn qua sẽ có cảm giác như cửa sổ bị chia làm đôi và chiếc cửa sổ nhỏ xíu ở cột C thường cố định, không thể hạ xuống.

  Bất cứ ai không có nhiều hiểu biết và kinh nghiệm sử dụng xe ô tô chắc chắn sẽ một lần từ hỏi: Tại sao các nhà sản xuất vẫn giữ cửa sổ thừa này? Nguyên nhân là bởi chiếc cửa kính này có vai tró khá lớn trong quá trình hoạt động của cửa kính ô tô. Cụ thể, cửa kính hạ xuống được là nhờ chuyển động tịnh tiến trên của đường ray song song nằm bên trong cửa xe.

  Để cho cửa số di chuyển được, 2 đường dây bắt buộc phải song song nhau. Tuy nhiên, do trên các dòng sedan hay SUV thường thiết kế thêm cột C để gia tăng an toàn cho mui xe và tăng tính thẩm mỹ nên hàng ghế sau sẽ không đủ để chứa hết kính xe.

  Xem thêm : loc nhot xe oto

  Đó cũng là lý do chính khiến các nhà thiết kế lắp thêm một cửa sổ nhỏ gần cột C, chia cửa sổ thành 2 phần riêng biệt.

  Trước đây, đối với một số dòng coupe mui kín, cửa sổ sau thường khá nhỏ nên các cửa kính sau gần như là "cửa sổ chết", không thể mở ra hay di chuyển lên xuống.