Toàn quốc Cúi nhiều và làm việc nặng nhiều cũng có thể gây thoái hóa đốt sống

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thienphu92, 4/8/16.

 1. thienphu92

  thienphu92 Member

  Tham gia ngày:
  24/7/16
  Bài viết:
  119
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay số bệnh nhân mắc thoái hóa đốt sống cổ ngày càng gia tăng. Những tưởng đây là căn bệnh của người già, tuy nhiên tỷ lệ những người trẻ tuổi mắc bệnh ngày càng cao đặc biệt là giới nhân viên văn phòng do đặc thù công việc ngồi nhiều, ít vận động, ngồi sai tư thế, đầu luôn cắm cúi bên chiếc máy tính, giấy tờ...
  + Ngồi nhiều, ngồi làm việc bên máy tính hàng giờđồng hồ mỗi ngày, cúi nhiều, ít đi lại, không vận động là nhóm người có nguy cơ mắc thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, thoát vịđĩa đệm cực kỳ cao.
  Thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị bằng “thảo dược vườn nhà
  + Những người phải cúi nhiều do công việc như thợ cắt tóc, bác sĩ nha khoa, thợ sơn tường...hay người dân lao động thường xuyên phảikhuân vác vật nặng...cũng có thể mắc bệnh bất cứ lúc nào.
  Điều trị thoái hóa đốt sống cổ từ những bài tập đơn giản nhất có thể
  Những nhóm người trên có nguy cơ mắc bệnhcao hơn cả,vì vậy nếu cổ của bạn có dấu hiệu đau hãy đi khám bác sĩ ngay nhằm xác định chính xác nguyên nhân gây ra cơn đau là gì từđó có thểđưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

  Ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh hãy dành thời gian tập các bài tập cơ bản sau đây ngay tại nhà. Kiên trì mỗi ngày sẽ giúp cho phần đốt sống cổđược dẻo dai hơn, giảm đau viêm khớp hiệu quả.

  Trước khi tập hãy chúý: tập luyện nhẹ nhàng, lúc mới đầu có thể tập ít thời gian, tuy nhiên càng ngày càng tăng lên, đừng cố vặn hoặc giật cổ, tùy vào tình trạng cơn đau mà xử lý các bài tập sao cho phù hợp.