Cung cấp cách làm dầu dừa nguyên chất ngay tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi votantai, 7/6/16.

  1. votantai

    votantai New Member

    Tham gia ngày:
    20/9/15
    Bài viết:
    22
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Dầu dừa là một loại nguyên liệu từ thiên nhiên vô cùng hữu ích cho việc làm đẹp của các chị em phụ nữ. Thật khó mà có tìm ra một loại nguyên liệu dễ kiếm mà lại có nhiều tác dụng hữu ích như vậy. Cách làm dầu dừa nguyên chất trong bài này sẽ rất bổ ích nếu bạn chịu khó làm theo có thể giúp bạn tự tay làm ra dầu dừa nguyên chất, rất hiệu quả và an toàn nhé!
    Dưới đây là cach lam dau dua:

    Dùng khăn xô, thêm 1 quả dừa có thể là dừa nạo sẵn, Nước ấm (khoảng ½ lít nước), Nồi hay chảo

    Bước 1: Đầu tiên thì ta nên làm tốt điều này đã đó là ta phải chọn được loại dừa loại tốt nhất và đúng chất lượng nhất, hiển nhiên ta cần dừa phải cho được nhiều dầu và dầu tốt nhất cơ. Một khi mà bạn tìm loại dừa được nạo sẵn ra rồi, thì hãy tìm loại dừa có đặc tính là già, trắng, sạch và khô. Tốt nhất, khi mua, hãy nói với người ta là cần mua loại dừa để lấy dầu, người bán sẽ chọn cho bạn loại dừa phù hợp.

    Nếu bạn có nhiều thời gian, có thể mua dừa về ngôi nhà và tự nạo để đảm bảo. Trường hợp bạn có một cái máy xay sinh tố, sau khi nạo hãy xay kĩ lại cho dừa mịn và lọc được nhiều nước cốt hơn.


    Bước 2: Chế nước sôi thau chứa dừa khoảng 400-500ml, và ngâm khoảng 15 phút.

    Bước 3: Dùng dừa ngâm với nước cho ra một hỗn hợp mới, chủ yếu là lấy nước cốt dừa, dùng khăn xô vắt kiệt lấy nước cốt dừa. Chú ý vắt làm sao để bã dừa càng khô càng tốt nhé


    Bước 4: Chế nước cốt dừa cho vào chảo ( nồi cũng được hết), đặt chảo đó lên bếp, rồi vặn lửa lớn để nước sôi nhanh với tốc độ nhanh, một khi mà nước cốt dừa sôi lên sùng sục thì dùng tay của bạn để vặn nhỏ bếp nhằm cho nó sôi nhẹ và lại dùng tay để đảo thật đều, phải làm như thế do bây giờ cặn dừa sẽ đọng từ từ xuống đáy nồi, nếu chúng ta vẫn cho lửa cháy lớn và không khuấy đều lên sẽ bị cháy và tạo ra mùi khét nghẹt của dừa khi cháy giống như than cháy.

    Bước 5: Bạn cứ tiếp tục đun và khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa vón cục màu vàng, nước dần bốc hơi hết, dầu dừa màu trong xuất hiện, nổi lên lớp trên. Chú ý bạn cứ tiếp tục đun đến khi thấy dầu dừa trong veo và khi mà cốt dừa vón cục rồi lắng đọng xuống đáy, ta mới tắt bếp đi. Và giờ đây, bạn sẽ ngửi thấy mùi dầu của dừa thơm lừng, hay còn gọi là dầu dừa.

    Bước 6: Múc dầu dừa ra bát, để thật nguội và cặn lắng xuống, sau đó ta chế dầu vào trong lọ thủy tinh đã có rồi ta bảo quản dầu cho an toàn nhé.

    Chú ý khi sử dụng cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà,Nơi bảo quản tốt nhất cho dầu dừa là trong lọ thủy tinh, chúng ta nên để dầu dừa ở nơi ẩm tối để không bị mất mùi và bảo quản tốt hơn. dầu dừa có thời hạn sử dụng là 1-2 năm.

    Thế là với thời gian khoảng 2-3 giờ làm việc cật lực thì chúng ta có một sản phẩm dầu dừa rất nguyên chất với cách làm hoàn toàn dễ dàng mà ít tốn chi phí như ngoài tiệm nhé, đảm bảo an toàn tuyệt đối rồi. Hãy mau mau thực hiện ngay đi nào.