Cùng mẹ Học cách làm bánh gối cho gia đình

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi gemininguyen8915, 18/5/16.

  1. gemininguyen8915

    gemininguyen8915 Member

    Tham gia ngày:
    15/1/16
    Bài viết:
    36
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Hẳn là bạn đã biết đến bánh gối một món ăn khá quen thuộc ở Bắc bộ vào mua thời tiết se lạnh. Chiếc bánh ngon được chiên nóng hổi và vàng rộm, sự kết hợp đa dạng của nguyên liệu làm nhân bánh tạo lên mùi thơm khó cưỡng cùng với vỏ bánh giòn, ngậy kích thích sự thèm ăn của bạn. Cach lam banh goi cũng khá đơn giản và nguyên liệu cũng dễ dàng mua được.

    Dưới đây kênh cẩm nang gia đình xin giới thiệu các bạn chi tiết cách làm bánh gối ngon mà bạn có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng

    Cách làm bánh gối ngon vàng rộm
    Cách làm bánh gối ngon vàng rộm

    Nguyên liệu làm bánh gối
    Bột mì (làm nhiều thì chuẩn bị nhiều)
    Thịt lợn nạc: bạn có thể chọn thịt ba chỉ hoặc nạc vai
    Hải sản: có thể là Tôm tươi hoặc mực tươi (thường là tôm tươi)
    Nấm hương (có thể nấm hương tươi hoặc khô đều được)
    Hành khô, cà rốt, tỏi khô, mộc nhĩ
    Một ít miến khô
    Một đến 2 quả trứng gà hoặc vịt
    Nước mắm, gia vị.
    Chi tiết cách làm bánh gối như sau:
    Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh gối theo từng bước nhỏ để các bạn dễ theo dõi và thực hiện hơn nhé

    Bước 1: Làm nhân bánh gối

    Hướng dẫn làm bánh gối - Làm nhân bánh gối
    Hướng dẫn làm bánh gối – Làm nhân bánh gối

    Nhân bánh gối là thành phần Cach lam banh tiramisu rất quan trọng tạo lên hương vị đặc trưng cho bánh gối, bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để làm nhân bánh

    Ở đây chúng ta có sự kết hợp của thịt nạc, tôm tươi (hải sản).

    Thịt nạc bạn băm hoặc say nhỏ, đối với tôm tươi (hải sản) thì thái hạt lựu.

    Mộc nhĩ, miến ngâm nở và sau đó thái sợi ngắn.

    Nấm hương thái lát mỏng, cà rốt nạo sợi ngắn, hành băm nhỏ. Bạn trộn đều các nguyên liệu trên với gia vị, bổ sung thêm nước mắm cùng một thìa canh dầu ăn để cho ngấm.

    Bạn cũng có thể thêm hạt tiêu cho dậy mùi thơm.

    Một số kiểu nhân bánh gối khác
    Một số kiểu nhân bánh gối khác

    Bước 2: Làm vỏ bánh gối

    Thực ra bạn hoàn toàn có thế mua vỏ bánh gối ở ngoài chợ về làm luôn, nếu như vậy bạn chỉ cần lo làm phần nhân bánh và gói và rán bánh. Tuy nhiên ở bài viết này kênh cẩm nang gia đình xin giới thiệu các bạn luôn cách làm vỏ bánh gối chi tiết.



    Trộn bột mì với muối rồi sau đó đổ nước từ từ vào và dùng tay nhào bột, trong quá trình nhào bột liên tục rồi lại thêm nước, nhào cho đến khi hỗn hợp bột mì trở nên dẻo, quánh và mịn.

    Nhào bột sao cho khéo để không dính tay, để cho bột róc hết khỏi thành bát.

    Lúc đầu khi nhào bột bạn sẽ cảm thấy bột nặng và khó nhào, thế nhưng không nên vì thế mà cho thêm nhiều nước, vì nhào sau một thời gian ngắn bột sẽ mềm ra và trở lên ẩm hơn.

    Hướng dẫn cách làm vỏ bánh gối với bột mì
    Hướng dẫn cách làm vỏ bánh gối với bột mì

    Sau khi nhào bột xong bạn để bột nghỉ trong thời gian khoảng 15 đến 20 phút rồi chia bột thành nhiều mẩu nhỏ, cán từng mẩu bột thành miếng mỏng bạn nên thoa áo bột ra tay và dụng cụ cán để khỏi dính.

    Hoặc bạn cũng có thế không cần chia thành mẩu nhỏ mà dùng miếng bột to vừa phải cán mỏng cả miếng ra, sau đó dùng nắp ấm (siêu đun nước í, nó to bằng cái đĩa nhỏ) ấn lên từng vùng trong miếng bột đã cán mỏng để thu được vỏ bánh gối.

    Cách tự làm vỏ bánh gối với bột mì
    Cách tự làm vỏ bánh gối với bột mì

    Bước 3: Gói bánh

    Dùng một đĩa rộng và đặt một chiếc vỏ bánh gối lên đó và xúc nhân vào một nửa vỏ bánh (tương tự như việc làm nem rán).

    Gói bánh gối - cách làm bánh gối ngon
    Gói bánh gối – cách làm bánh gối ngon

    Bạn sử dụng ngón tay nhúng vào bát nước rồi sau đó miết vòng tròn quanh mép bánh và gập nửa kia của vỏ bánh lại để tạo thành hình bán nguyệt.

    Cầm chiếc bánh lên và dùng ngón cái cùng ngón trỏ sau đó hãy bóp nhẹ cho hai mép bánh dính chặt vào nhau.

    Cách làm bánh gối - gói bánh gối đẹp
    Cách làm bánh gối – gói bánh gối đẹp

    Bước 4: Rán bánh

    Cho dầu ăn lên chảo và đun nóng già, rồi cho bánh vào rán ngập trong dầu. Lưu ý, bạn nên để lửa vừa phải để bánh gối kịp chín vàng, hãy vớt bánh ra đĩa có lót giấy ăn hoặc giấy thấm dầu ngay sau khi bánh vàng đều.

    Hướng dẫn cách làm bánh gối ngon
    Hướng dẫn cách làm bánh gối nhân thịt ngon

    Xếp bánh gối ra đĩa, chuẩn bị sẵn một bát nước chấm chua ngọt và một đĩa rau sống và ăn nóng.

    Bánh gối vỏ có màu vàng ươm, giòn tan khi cắn vào. Nhân bên trong thơm nức, mềm, có sự hòa quyện hương vị của các nguyên liệu, thật là món ăn khó cưỡng lại.

    Trên đây là chi tiết cách làm bánh gối nhân thịt tại nhà chi tiết và dễ làm mà kênh cẩm nang gia đình muốn chia sẻ đến các bạn.

    Thông thường như các bạn thấy thì hầu hết các món ăn ngon mà các bạn tự làm ngoài chợ và trong các nhà hàng đều có, tuy nhiên việc chúng ta tự làm tại nhà có nhiều ý nghĩa hơn cũng như tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

    Chúc bạn thành công với món bánh gối này nhé.