Toàn quốc Cùng tìm hiểu lập trình website là thế nào. Định nghĩa lập trình.

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi vuthaiquang25, 19/5/16.

 1. vuthaiquang25

  vuthaiquang25 Member

  Tham gia ngày:
  18/2/16
  Bài viết:
  150
  Điểm thành tích:
  16
  Để "mày mò" lập trình web là gì, thì chúng ta nên hiểu rõ khái niệm “lập trình” là gì ?

  Lập trình đó là công đoạn nghệ thuật phức tạp yêu cầu máy tính cần phải làm những gì


  Bạn đừng hiểu lầm lập trình theo nghĩa “ê, lấy cho tao ly nước uống coi, cái thằng máy tính ngu ngốc kia”. Nó không phải vậy, mà lập trình được chỉ dẫn thực thi bằng một chuỗi các mã lệnh, bố cục hợp lý để máy tính có thể hiểu được . Về cơ bản, bạn cung cấp cho máy tính một văn phiên bản bao gồm các bước nhỏ hướng dẫn, máy tính sẽ đi theo từng bước nhỏ đó đến cuối danh sách, lần lượt thực hiện các bước theo trật tự. Lập trình cho phép chúng ta tạo ra những ứng dụng mới. Và lập trình web thì cũng như thế, chỉ có điều là bạn viết các vận dụng hoặc website được dùng bởi các trình duyệt web (firefox, chrome, IE, Opera,…)

  Vậy thì một trang web làm việc như thế nào ?


  cơ bản, nó có cấu trúc như sau:
  [​IMG]
  Khi bạn truy cập site của bạn thông qua một trình duyệt web, máy chủ web sẽ phân tích cú pháp, đọc qua các dòng page HTML của bạn và khi nó đi qua một ngôn ngữ lập trình (ở đây ta thấy đoạn mã thuộc ngôn ngữ lập trình php, nó sẽ thực thi mã lệnh này. Trong trường hợp này, ta sẽ thấy khi chạy trên trình duyệt, sẽ hiển thị ngày ngày nay trên trang trình duyệt của bạn, Bên cạnh đó không thấy những gì lập trình bên dưới. Vào một thời điểm khác, bạn thực thi site một lần nữa, bạn sẽ thấy hiển thị một thời kì khác. Đây chính là một thí dụ nhỏ về tính động (Dynamic) của site .
  Một số module phát triển web của chúng tôi : - https://www.magebay.com/magento-multi-vendor-marketplace-extension
  Ngôn ngữ lập trình web


  Tất cả các lập trình web đều được thực hiện với ngôn ngữ lập trình web. hầu hết lập trình web được thực hành bằng ngôn ngữ lập trình phía server (server-side). Mã này chạy trên máy chủ và sau đó hỗ trợ thông báo tĩnh quay về trình duyệt web. Các tiếng nói lập trình web phổ biến nhất là: PHP, ASP.NET, Ruby on Rails, Perl, ASP cổ truyền, Python, và JSP.