Hồ Chí Minh Cùng tìm hiểu về các loại sụn trong nâng mũi

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi anhtrong, 6/8/16.

 1. anhtrong

  anhtrong Member

  Tham gia ngày:
  16/3/16
  Bài viết:
  310
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nâng mũi - Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của ngành y khoa trong lĩnh vực thẫm mỹ thì việc sở hữu một chiếc mũi đẹp không là điều quá khó khăn.
  [​IMG]

  Phổ biến nhất là nâng mũi s line, nâng mũi bọc sụn, nhưng các loại sụn được sử dụng cũng rất phong phú và ít ai hiểu được sụn sử dụng trong nâng mũi như thế nào. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về sụn nâng mũi:
  Hiện nay có 2 loại sụn sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi là sụn tự thân và sụn nhân tạo.

  1. Sụn tự thân: gồm 3 loại sụn sườn, sụn vách ngăn mũi, sụn ở vành tai
  *Sụn sườn: thường lấy sụn sườn số 6 hoặc số 7 hoặc cả 2, được dùng trong trường hợp để dựng trụ mũi hay kéo dài đầu mũi mà sụn tứ thân khác không đủ. Đôi khi sụn sườn được xay mịn để bơm vào mũi để tạo hình. Sụn sườn thường được lấy bên phải. Đường rạch dài 3 cm, ngày nếp vú nên thường được che khuất. Lấy 1 đoạn sụn sườn khoảng 5 -7 cm. Để tránh cong vênh của sụn, người ta lầy phần lỏi trung tâm của sụn sườn dùng để nâng sống mũi.
  *Sụn vành tai: là loại sụn được sử dụng nhiều nhất và cho kết quả tốt nhất. Qua đường mổ ở sau tai, bác sỉ sẽ lấy sụn ở loa tai. Bạn yên tâm vì vết sẹo mổ nằm ở sát ngay rảnh sau tai (khoảng 3-4 mm) nên rất khó nhận ra vì dễ được che dấu bởi tóc, với lại sau mổ lại không đau, không mất thẩm mỹ cũng như biến dạng tai.
  *Sụn vách ngăn mũi: là chất liệu chuẩn cho nâng sống mũi vì ít biến chứng, dễ tạo hình. Khi cần nâng sống mũi ở mức độ ít hoặc vừa phải, sụn vách ngăn mũi là thích hợp nhất. Có thể lấy sụn vách ngăn mũi qua đường mổ nằm ở trong lỗ mũi hoặc đường mổ ở bên ngoài mũi.

  Ưu điểm của sụn tự thân: theo kinh nghiệm của các chuyên gia trong tạo hình mũi tu nghiệp tại Hàn Quốc cho thấy, phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình nâng mũi hàn quốc bằng sụn tự thân cho kết quả tốt ở các bệnh nhân Châu Á. Mảnh sụn ghép có khả năng chống lại nhiễm trùng và mảnh ghép nâng mũi cũng rất bền vững khi hòa nhập vào mũi nên không bị lệch khi va chạm như mảnh ghép bằng silicone.

  2. Sụn nhân tạo:
  Chất liệu sụn nhân tạo là silicon hoặc hợp chất silicon được đúc chuẩn theo công nghệ của Hàn Quốc hoặc Mỹ đã được sử dụng phổ biến từ 4 thập kỷ qua vì cho kết quả theo ý muốn làm mũi đẹp tự nhiên cũng như phẫu thuật đơn giản và rẻ tiền. Các chất liệu sụn nhân tạo thường được sử dụng như Silicon định hình, thường được làm sẵn gần giống với cấu trúc mũi ở dạng rắn, rất bền, dẻo dai, dễ tạo hình, ít phản ứng với cơ thể hoặc sợi mềm như Gortex, Alloderm, Aedpor…

  Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là đơn vị tiên phong thực hiện các dịch vụ nâng mũi như nâng mũi S line, nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn đầu tiên tại Việt Nam với công nghệ được chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện JW Hàn Quốc. Và hiện nay vẫn giữ vị trí số 1 về phương pháp này, mang lại dáng mũi mơ ước, an toàn cho hàng ngàn người.
  [​IMG]