Cùng tìm hiểu về độ tuổi tiêm phòng sởi

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi hauvuong, 7/1/17.

 1. hauvuong

  hauvuong Member

  Tham gia ngày:
  9/12/16
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  chủ động tiêm phòng sởi là biện pháp tối ưu nhất giúp trẻ phòng tránh bệnh sởi an toàn và hiệu nghiệm nhất. tuy vậy tiêm phòng sởi ở độ tuổi nào thì dùng biện pháp an toàn và hợp lí nhất ? một vài nhận định sau sẽ cung cấp thông tin cho các mẹ về do tuoi tiem phong soi.

  Tiêm phòng sởi đến bé khi nào?


  [​IMG]  Ở Việt Nam , trẻ xuất phát được tiêm phòng vắc xin mũi ban đầu phòng bệnh sởi vào lúc trẻ được 9 tháng tuổi. Mũi thứ 2 là lúc trẻ được 18 tháng tuổi . các mẹ phải nhớ lịch tiêm đầy đủ, đúng lịch tới bé tại phòng khám chuyên khoa gần nhất khi được thông báo cho đợt tiêm vắc xin phòng chống.

  Đối đến một số tình huống mẹ có bỏ lỡ lịch tiêm vắc xin phòng sởi với bé thì cũng không nên quá hoang mang vì có thể tiêm phòng bổ sung tại các phòng khám ở dịch vụ y tế.

  Tiêm phòng vắc xin phòng bệnh sởi đã được bộ y tế nước ta triển khai hàng năm ở tất cả một vài vùng miền trên cả nước.Đặc biệt việc tiêm phòng vắc xin phòng tránh sởi là hoàn toàn miễn phí trên toàn quốc.

  Tiêm phòng vắc xin phòng tránh sởi có tác dụng đến 95% khi trẻ ở độ tuổi 12 tháng tuổi, đạt đến 98% khi trẻ được 15 tháng tuổi.

  Có một số chủng vắc xin tiêm phòng sởi nào ?
  • Vắc xin tiêm phòng sởi có tới hàng chục kiểu vắc xin sởi tồn tại dưới dạng vắc xin đơn và vắc xin phối hợp.

  • một vài loại vắc xin sử dụng để tiêm phòng tránh sởi thường tồn tại ở một vài loại rối loạn nhưng chúng đều thuộc týp sinh học A.

  • Vắc xin được tạo nên dưới dạng vắc xin đông khô đi kèm đến dung môi . tuy nhiên hiện nay chủng vắc xin dưới dạng xịt đang được khám phá và hoàn thành trên thế giới.
  tại sao không nên tiêm phòng vắc xin phòng tránh sởi quá sớm tới trẻ?
  • Thứ nhất, khi ở trong bụng bé, bé nhận được kháng thể giúp chăm sóc từ mẹ.

  • Thứ hai, khi trẻ mới được sinh ra sẽ nhận được thêm kháng thể từ cuống rốn.

  • Thứ ba, nếu như cho trẻ tiêm phòng từ quá sớm khi đó những kháng thể có ở bên trong vắc xin sẽ mắc giết chết vì những kháng thể đã có sẵn trong cơ thể của bé. tuy thế khả năng bảo vệ mãnh liệt của bé sẽ mắc giảm dần theo thời điểm.
  Tóm lại, độ tuổi hợp lý nhất để tiêm vắc xin phòng bệnh sởi đó là khi bé được 18 tháng tuổi. Khi bé được 18 tháng tuổi cũng là lúc bé không còn những kháng thể mãnh liệt để giết chết các kháng thể có bên trong vắc xin. Khi đó tiêm phòng vắc xin mới đạt công hiệu.

  vì sao nên tiêm hai liều vắc xin phòng bệnh sởi?


  [​IMG]  những tìm hiểu chuyên sâu trên thế giới với nhận dạng nếu như tiêm vắc xin phòng chống sởi khi được 9 tháng tuổi sẽ có 85% trẻ được tiêm vắc xin đáp ứng được miễn dịch. và số còn lại 15% trẻ sẽ không đáp ứng được bởi vì các vấn đề về hiện tượng thể trạng, bởi mẹ lây truyền, hay bởi chất lượng của mũi vắc xin tiêm phòng tới bé…

  • Việc tiêm vắc xin phòng sởi mũi thứ 2 sẽ giúp đến người lần thứ 2 tạo miễn dịch đến những đối tượng trẻ chưa đáp ứng được sau mũi tiêm thứ nhất hay những trẻ chưa được tiêm vắc xin phòng tránh sởi mũi thứ nhất.

  • Việc tiêm phòng vắc xin mũi thứ hai không nhằm làm tăng lên hiệu giá kháng thể đối cho một số giả dụ đã có đáp ứng miễn dịch.
  Bạn có thể xem thêm tại: bệnh truyền nhiễm.