Toàn quốc Cước 4G Vinaphone sẽ được tính như thế nào?

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi vienthonghdc, 23/1/16.

 1. vienthonghdc

  vienthonghdc Member

  Tham gia ngày:
  29/12/15
  Bài viết:
  55
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mạng 4G Vinaphone đã chính thức đưa vào thử nghiệm từ ngày 18/1 vừa qua tại TP.HCM và đảo Phú Quốc. Tuy VNPT Vinaphone chưa ấn định thời gian triển khai bán thương mại, nhưng nhiều người dùng vẫn rất trông ngóng và thắc mắc về việc thu cước 4G Vinaphone sẽ được tính như thế nào? Bởi đây là yếu tố quan trọng để người dân quyết định có nap tien dien thoai online Vinaphone để đăng ký sử dụng 4G hay không.


  [​IMG]

  Cước 4G Vinaphone sẽ được tính như thế nào?

  Trả lời về vấn đề trên, đại diện VNPT VinaPhone cho biết, hiện nay đơn giá dịch vụ theo dung lượng (MB) và các gói cước cho 4G và 3G là như nhau, hay nói cách khác là cước dịch vụ 4G không thay đổi so với giá cước 3G.

  Tuy nhiên, sau thời gian thử nghiệm, thì nhà mạng sẽ dự kiến sẽ có hình thức thu cước theo các gói dịch vụ và tiện ích, theo trải nghiệm hay giá trị của dịch vụ chứ không theo dung lượng sử dụng. Bởi như thế sẽ giúp người dùng giảm được chi phí, tiết kiệm được khoản tiền mua thẻ điện thoại online nạp thanh toán cho dịch vụ 4G.

  Cũng theo đại diện VinaPhone, phương thức tính cước trên sẽ được hoàn thiện và công bố rộng rãi sau thời gian chạy thử nghiệm và nhận được phản hồi từ phía người dùng.

  Phía VinaPhone cũng cho biết, họ sẽ cung cấp các dịch vụ đa dạng & chất lượng phù hợp với người tiêu dùng, đặc biệt là đảm bảo tốc độ và vùng phủ sóng.


  [​IMG]

  Vinaphone dự kiến sẽ thu cước 4G theo các gói dịch vụ và tiện ích

  Ngoài ra, VinaPhone cũng kêu gọi và hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ nội dung, ứng dụng trên nền mạng 4G, để tạo ra một hệ sing thái cung cấp đa dạng dịch vụ phục vụ cả khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp và các tổ chức, cơ quan chính quyền.

  Được biết hiện tại Vinaphone đã triển khai lắp đặt được 50 trạm tại Phú Quốc và 100 trạm tại TP.HCM để đảm bảo phủ sóng hầu hết các khu vực trong vùng. Sau thời gian thử nghiệm, nhà mạng này sẽ tiếp tục mở rộng các trạm phát 4G tại phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và các tỉnh có thị phần cao như Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Nam Định, …giúp người dân trên toàn quốc có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các dịch vụ tiện ích mạng 4G Vinaphone với chất lượng tốt nhất.

  Như vậy, tính đến thời điểm hiên tại, sau Viettel, thì VNPT VinaPhone là nhà mạng thứ 2 tiến hành trải nghiệm 4G tại Việt Nam. Theo đó, công nghệ 4G mà VNPT Vinaphone tiến hành thử nghiệm là LTE-Advanced, còn có tên gọi là “4G đích thực” hoạt động ở băng tần 1800Mhz và 2600Mhz, có thể đạt tốc độ download là 3Gb/s và upload là 1,5Gb/s. Với việc đầu tư ứng dụng công nghệ này, VinaPhone có khả năng cung cấp cho khách hàng tốc độ tải xuống hơn 200Mbps thời điểm hiện tại và tới 600Mbps thậm chí cao hơn trong trong giai đoạn tiếp theo.

  Với các nhà mạng còn lại như Mobifone, Vietnamobile, Gmobile vẫn chưa có thông tin về việc triển khai dịch vụ mạng 4G. Còn phía người dùng vẫn hi vọng 4G sớm được phổ biến rộng rãi trong cuộc sống và họ sẵn sàng mua thẻ điện thoại Vietnamobile, Beeline (Gmobile), Mobifone… để nạp và sử dụng dịch vụ 4G chất lượng cao.