Hồ Chí Minh Cuộc đời người thầy dìu dắt những học sinh thành công trên đấu trường quốc tế

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi azurelight, 24/11/16.

 1. azurelight

  azurelight Member

  Tham gia ngày:
  23/6/16
  Bài viết:
  823
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Bắc Giang, năm 1980, sau khi tốt nghiệp đại học chuyên nghành về kỹ thuật ở Hà Nội, thầy Thủy một mình vào Đà Nẵng lập nghiệp. Cô độc giữa nơi đất khách quê người, cậu học trò nghèo lại bén duyên với nghề gõ đầu trẻ. “Sau giải phóng, nhiều trường lớp còn ở một trường cao đẳng. Vào sư phạm là một ngã rẽ tình cờ nhưng đầy cơ duyên” thầy Thủy chia sẽ. Hàng ngày, anh giáo nghèo phải đạp xe vài chục cây số đến trường.

  Những năm 90, thầy Thủy được điều động về giảng dạy tại Trường THPT Bán Công Trần Phú (nay là Trường THPT Trần Phú). Với những kinh nghiệm thực tế là dân kỹ thuật kết hợp với lý thuyết đúc kết bao năm, thầy đã tạo nên những tiết học lý thú, hấp dẫn. Những kiến thức vật lý khô cứng qua bàn tay thầy trở nên mềm mại, dễ hiểu, dễ tiếp thu. Những công thức, định luật vốn làm “đau đầu” bao thế hệ trở nên gần gũi với học trò qua những câu chuyện thầy kể.

  [​IMG]

  Trong suốt 36 năm đứng trên bục giảng, thầy được nhà nước, nghành giáo dục trao tặng nhiều bằng khen, giải thưởng cao quý. Năm 2010, dù nhiều lần từ chối nhưng nhà trường vẫn gửi hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú cho thầy. Nhưng có lẽ trong ánh mắt, niềm vui của thầy giáo già thì sự thành công, tỏa sáng của bao thế hệ học trò là niềm hạnh phúc, hãnh diện nhất. Dưới sự dìu dắt, huấn luyện của thầy, nhiều học sinh đã bước lên bục vinh quang trong các kỳ thi môn Vật lý khu vực và thế giới. Những cái tên như: Bùi Đức Thắng, Nguyễn Công Thành, Huỳnh Minh Toàn.. từng được xướng tên trên các đấu trường Olympic Vật lý quốc tế vẫn khiến thầy mỉm cười mỗi khi nhắc đến.

  Nối tiếp thế hệ của đàn anh, năm 2007, Thắng giành huy chương bạc Olympic Vật lý Châu Á và xuất sắc giành huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế tại Iran cũng trong năm đó. Bao thế hệ học trò của thầy đã và đang . Nhưng mỗi khi nhắc đến người thầy một đời tận tụy với nghiệp giáo, họ đều tự hào, ngưỡng mộ.

  Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam:
  Hotline: 1800 1247