Toàn quốc Cười hở lợi thì phải làm sao để điều trị nhanh chóng và triệt để nhất

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhilee, 2/6/16.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  99
  Điểm thành tích:
  6
  Cười hở lợi thì phải làm sao để khắc phục triệt để và an toàn nhất khi mà cười hở lợi khiến nụ cười của bạn kém duyên, cho dù bạn sở hữu một hàm răng “đều như bắp”. Vậy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và phương pháp chỉnh nha chữa cười hở lợi trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Nguyên nhân gây cười hở lợi
  Cười hở lợi phải làm sao? Xác định nguyên nhân là căn cứ để bác sĩ chỉnh nha có thể đưa ra giải pháp điều trị cười hở lợi thích hợp nhất.

  Nguyên nhân gây cười hở lợi được chia thành các nhóm sau:

  + Nướu (mô lợi) quá dày hay nhiều do bẩm sinh hay do tác động của một số thuốc

  + Đường vành môi đẩy lên quá cao (do trường lực cơ vành môi quá lớn)

  + Xương hàm trên bị hô

  + Xương ổ răng quá dày

  Cười hở lợi không phải bệnh lý nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tâm lý, sự tự tin khi giao tiếp. Người bị cười hở lợi rất “ngại cười” hay khi cười hay che tay để người khác không thấy nướu bị hở ra quá nhiều.

  2. Các kiểu cười hở lợi
  + Cười hở lợi nhẹ: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.

  + Cười hở lợi trung bình: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng.

  + Cười hở lợi nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng.

  + Cười hở lợi rất nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng.

  3. Cười hở lợi phải làm sao?
  Trường hợp cười hở lợi có thể được điều trị bằng 2 phương pháp là phẫu thuật và không phẫu thuật

  + Phương pháp không phẫu thuật : tiêm hoạt chất kéo môi lên cao

  Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả tức thì. Bác sĩ sẽ tiêm hoạt chất vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm cho nụ cười của người bệnh thu hẹp nhiều theo chiều đứng. Quá trình thực hiện chỉ mất 30 phút, khách hàng hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình điều trị, hoàn toàn không đau, không chảy máu, khách hàng có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi điều trị. Nhược điểm của phương pháp này là duy trì không vĩnh viễn mà thường chỉ kéo dài 6 – 8 tháng.

  + Phương pháp phẫu thuật

  Trước khi tiến hành phẫu thuật cười hở lợi, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ cho khách hàng. Bác sĩ sẽ bộc lộ và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên làm cho mỗi khi bệnh nhân cười thì môi kéo sang hai bên là chính, đồng thời môi bị kéo lên trên rất nhẹ. Như vậy sẽ khắc phục việc cười hở lợi vĩnh viễn. Nếu bạn băn khoăn phẫu thuật cười hở lợi ở đâu ut tín nhất thì bệnh biện nha khoa KIM Hospital chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

  Cười hở lợi phải chăm sóc làm sao?

  Sau khi chữa cười hở lợi, bạn nên vệ sinh răng miệng và uống thuốc chống viêm, chống phù nề trong khoảng 7 ngày sau khi phẫu thuật theo đề nghị của bác sĩ.

  Cả 2 phương pháp chữa cười hở lợi nêu trên đều không nặng về phẫu thuật và phẫu thuật đều là những kỹ thuật đơn giản chỉ cần gây tê mà không cần phải gây mê. Các phương pháp đều thực hiện dưới kỹ thuật khá chuẩn xác, không phức tạp, không biến chứng nên hoàn toàn an toàn, khách hàng có thể yên tâm khi chữa cười hở lợi và có thể ra về ngay sau khi chữa, sinh hoạt bình thường.

  Chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi cười hở lợi thì phải làm sao cho bản thân mình.

  Nguồn: http://nanchinhrangho.net/cuoi-ho-loi-thi-phai-lam-sao-de-khac-phuc-triet-de.html