Cupcake cacao vani dễ làm đẹp mắt

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 3/9/15.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Không cần mua ngoài tiệm, bạn cũng có thể làm những chiếc cupcake nhỏ xinh cho riêng mình hoặc đem tặng một cách dễ dàng.

    Nguyên liệu:

    - Bột mỳ: 200 g
    - Đường: 150 g
    - Bơ thực vật: 100 g
    - Vani ống: 2 ống
    - Trứng gà: 2 quả
    - Khuôn cupcake: 15 cái
    - Vỏ bánh cupcake: 15 vỏ
    - Bột cacao: 2 thìa
    - Sữa tươi: 100 ml.
    - Kem whipping: 100 g
    - Đường: 30 g.

    Cách làm:

    [​IMG]

    Bước 1:

    - Cho bơ đường vào bát tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tan.

    [​IMG]

    Bước 2:

    - Lần lượt cho trứng vào đánh đều.

    [​IMG]

    Bước 3:

    - Chia bột mỳ làm đôi, cho vào tô rồi đánh nhuyễn (từ tốc độ thấp đến cao dần).

    [​IMG]

    Bước 4:

    - Cho cacao, vani vào rồi đánh cùng cho đến khi bột đều màu.

    [​IMG]

    Bước 5:

    - Cuối cùng cho sữa vào và đánh đều.

    [​IMG]

    Bước 6:

    - Bật lò nước ở 180 độ C, lửa dưới trước 10 phút.

    - Lót vỏ bánh vào từng khuôn, dùng thìa múc bột vào.

    [​IMG]

    Bước 7:

    - Nướng bánh 20 - 25 phút là bánh chín.

    [​IMG]

    Bước 8:

    - Cho whipping và đường vào bát tô, dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ thấp đến tốc độ cao dần.

    - Đánh đến khi kem đông cứng là được

    Bước 9:

    - Cho kem vào túi bắt, rồi trang trí vào từng bánh cupcake theo ý muốn.

    Địa điểm quán quán nhắng nướng, bánh kem bắp