cút chiên bơ nổi tiếng nhất Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 30/5/16.

 1. dieulozi

  dieulozi Member

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  167
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  chim cút chiên bơ thật ra là phắn được tẩm ướp gia vị kĩ, rán trong dầu cho chín, mùi bơ chỉ là thoảng qua. thịt phới hao hao giết thịt gà nhưng mềm và ngọt hơn rộng rãi. chim cút ăn lợi giết mổ hơn vì xương mảnh, cừu giòn trong dầu sôi nên mang thể nhai được cả đầu, cả xương. phổ quát người ghiền ăn đầu cút còn hơn cả ăn giết mổ vì bùi béo, đằm thắm gia vị. Xé chiếc đùi cút, quệt chấm có chút muối tiêu xài tắc chua chua mằn mặn, nhai thớ giết thịt thơm ngọt đặc thù của cút còn vương mùi bơ, mùi ngũ vị hương, thì mới thấy ăn một hai con chẳng thấm vào đâu.


  http://www.singritty.com/profiles/blogs/b-nh-m-s-t-vang-ph-nh-ngang

  [​IMG]
  Phần cút chiên bơ được dọn ra hơi “hỗn độn” nhưng mùi vị thật khó để tậu thấy ở hàng nào khác.
  http://dieulozi.tumblr.com/post/145034554932/bánh-mỳ-sốt-vang-phố-đình-ngang


  ví như đến đây, chỉ ăn phới, thì vẫn còn thiếu sót lớn bởi kiểu gì bạn cũng nên gọi ăn 1, hai xiên mề. Mề chim cút khác có mề gà, nhỏ hơn, ko dai bằng nhưng bù lại được tẩm ướp gia vị kĩ, chế biến vừa đến, nên mề vừa dai vừa mềm, ngọt giết mổ, nhai đã mồm khôn cùng. “Tinh hoa” của con tếch có thể kể là nằm hồ hết ở chiếc mề.

  [​IMG]
  Mề cun cút vị mang vị ngon riêng.
  Và có lẽ chỉ có ở quán cút chiên bơ này khi dọn phới ra, mới sở hữu chén nước xốt dọn kèm để chấm bánh mì giòn. Thật ra ăn cun cút chẳng no nê gì vì con chim nhỏ nên muốn chắc bụng phải lót 1 hai ổ bánh mì giòn rộm. Nước xốt để chấm bánh mì, dọn ra bao giờ cũng còn sốt dẻo, với vị thơm của ngũ vị hương, tỏi phi cộng phổ thông gia vị khác dậy lên thơm nức mũi.