Toàn quốc Cựu chủ tịch Volkswagen dứt áo tới Faraday Future

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi thangsang, 19/9/16.

 1. thangsang

  thangsang Member

  Tham gia ngày:
  14/4/16
  Bài viết:
  38
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Faraday Future ngày càng tỏ ra tham vọng bành trướng khi tiến hành chiêu mộ Cựu phó chủ tịch phụ trách chiến lược và marketing sản phẩm của Volkswagen.

  [​IMG]

  Mới đây, Faraday Future đã tiến hành chiêu mộ hàng loạt nhân sự cấp cao của các hãng xe khác, mà mới đây nhất là ông Joerg Sommer - cựu phó chủ tịch phụ trách chiến lược và marketing sản phẩm của Volkswagen. Tham khảo thông tin chi tiết tại bán ô tô cũ

  Ông Sommer là một trong những chuyên gia trong lĩnh vực, ông đã làm việc cho Daimler 12 năm, 4 năm cho Opel, 2 năm cho Renault sau đó chuyển tới Volkswagen. Dù vậy, vị giám đốc này đã rời hãng xe Đức từ năm 2013, tại đó ông từng phụ trách mảng xe điện, cũng giống như khi còn ở Renault.

  Hiện tại, Faraday Future cho biết vị giám đốc mới sẽ phụ trách chiến lược ra mắt sản phẩm, quản lý vòng đời sản phẩm, khâu đóng gói và định giá cho xe thương mại và concept mới. Ông đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing sản phẩm nên chắc chắn Faraday Future sẽ sớm phủ sóng rộng rãi.

  [​IMG]

  Thực tế, ông Sommer không phải nhân vật nổi tiếng duy nhất mà hãng xe Trung Quốc mời về. Trước đó,Richard Kim, cựu kỹ sư trưởng phụ trách phát triển khung xe Tesla Model S và 1 thành viên nhóm phát triển các mẫu xe BMW i3 và i8 cũng đã đầu quân vào Faraday Future. Thậm chí, Nick Sampson - 1 nhà thiết kế và Marco Mattiacci - cựu giám đốc khu vực Bắc Mỹ và châu Á - Thái Bình Dương của Ferrari cũng đã sớm nhận được thiệp mời từ thương hiệu xe điện.

  Faraday Future hiện đang đóng trụ sợ tại Mỹ nhưng lại có vốn đầu tư chủ yếu từ Trung Quốc. Hãng có khoảng 750 nhân viên và hiện là đối tác của LeEco (Trung Quốc).

  Vào tháng 12/2015, Faraday Future đã rót 1 tỷ USD để xây dựng nhà máy đầu tiên tại Bắc Las Vegas. Theo dự kiến, mẫu xe chạy điên đầu tiên của hãng sẽ bán ra vào năm 2017.

  Nhiều trang tin tức ô tô nhận định, xu hướng tập trung về Trung Quốc của các nhân tài thế giới này càng cao. Bởi lẽ 1 tháng trước, 2 cha con nhà thiết kế huyền thoại Giorgetto và Fabrizio Giugiaro cùng đội ngũ kỹ thuật đến từ L.M. Gianetti đã tới làm việc cho hãng xe Trung Quốc Techrules. Nếu có nhu cầu bán xe hơi tham khảo tại đăng tin bán ô tô cũ

  Dưới đây là hình ảnh FFZERO1 Concept - chiếc xe đầu tiên của Faraday Future:
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nguồn: dantri