Hà Nội Đặc điểm của cây chuối hoa

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi vuthaiquang25, 29/6/16.

 1. vuthaiquang25

  vuthaiquang25 Member

  Tham gia ngày:
  18/2/16
  Bài viết:
  150
  Điểm thành tích:
  16
  Những điều cần biết về cây chuối hoa
  Cây chuối hoa là một loài cây có hoa đẹp với nhiều màu sắc rực rỡ cho nên được trồng nhiều làm cây cảnh trong trí trong các khuôn viên lớn theo từng khóm bụi lớn và cũng là một vị thuốc tốt trong đông y.
  Đi cùng với cây chuối hoa thì câyhttp://chohoaviet.com/cay-bang-lang-tim/ cũng đang dần được đông đảo người dân ưa chuộng trồng tại những khu vườn của mình
  Những thông tin vè cây chuối hoa
  Cây chuối hoa hay còn được gọi là cây chuối hoa lai là một loài cây thuộc họ dong riềng và có tên khoa học ;à Canna hybrids. Cây chuối hoa là một loài cây có nguồn gốc từ các nước vùng Nam Mỹ và cho đến nay thì ở Việt Nam loài cây này xuất hiện khá phổ biến khắp các tỉnh thành trên cả nước.
  Đặc điểm của cây chuối hoa
  Cây chuối hoa là một loài cây thân cỏ mọc thành từng bụi với căn hành khá to và có thể cao đến 1,5m. Lá của cây chuối hoa hính phiến to khá dài và có màu xanh bóng mượt với gân giữa lớn và các dải gân phụ song song đối dứng hai hên gân giữa.
  Hoa của cây chuối hoa thì thường không đều nhau và có khá nhiều màu sắc sặc sỡ từ vàng đỏ cam hoặc pha trộn nhiều màu bằng các đốm đậm nhạt khác nhau. Lá và đài và cả cánh hoa của cây chuối hoa thì khá nhỏ nhưng thay vào đó các nhị lép lại biến đổi thành các cánh khá to và có màu sắc đẹp giống y như cánh hoa. Hoa của cây chuối hoa thì ra gần như quanh năm.
  Quả của cây chuối hoa thì là quả dạng nang hình cầu chứa nhiều hạt bên trong và hạt thì có màu đen.
  Củ của cây chuối hoa thì có dạng giống như củ riềng với bộ rễ khá rậm rạp và mọng nước ăn sâu vào lòng đất.
  Nhân giống và chăm sóc cây chuối hoa
  Đối với cây chuối hoa thì phương pháp nhân giống chủ yếu được thực hiện đó chính là tách các nhánh cây con từ các bụi cây chuối hoa nhờ khả năng đẻ cây con liên tục và khá nhanh từ các củ cây có dạng như củ riềng.
  Sau khi tách được nhánh cây con từ bụi hoa thì chúng ta tiến hành ủ cây sau đó trồng trực tiếp vào các bầu đất hay các giỏ tre chuyên dụng. và sau khi cây bắt đầu bén rễ thì nên mang cây ra nơi có nhiều ánh sáng mặt trời hoặc đặt lên giàn để thuận tiện hơn trong việc chăm sóc.
  Đối với cây chuối hoa chúng ta nên chọn cho cây một nơi trồng có thể đón được nhiều ánh sáng mặt trời và nên trồng các hàng cây chắn gió xung quanh để hạn chế sự tàn phá của gió khiến lá bị rách nát và giảm năng suất cây. Đối với giai đoạn đầ khi cây còn nhỏ chúng ta nên tướng nước 1 ngày 2 lần vào sáng và tối, còn khi cây khỏe mạnh rồi thì chúng ta vẫn cần tiến hành tưới nước đều đặn 1 tuần 2 lần và nên chọn những vùng đất thoát nước tốt tránh gây ngập úng.
  Vì tần suất ra cây con của cây chuối hoa rất nhanh và lien tục nên chúng ta nên tiến hành tỉa cây thường xuyên để cây có thể phát triển tốt nhất cũng như tránh sâu bệnh cho cây, và tiến hành phun thuốc trừ sau định kì để phòng ngừa các loại sâu bệnh.
  Nên trồng cây chuối hoa kết hợp với Hoa leo giàn để cho khu vườn của bạn trở nên đẹp hơn
  Những ứng dụng từ cây chuối hoa

  Là loài cây nở hoa quanh năm và có màu hoa khá rực rỡ và nổi bật cho nên cây chuối hoa khá được ưa chuộng trong các khuôn viên như trường học , công viên hay sân vườn nhà…
  Ngoài ra cây chuối hoa cũng được trồng vào các chậu gốm để trang trí lối đi hoặc làm cây cảnh trong gia đình.
  Ngoài ra từ xa xưa hạt của cây chuối hoa còn được sử dụng làm đơn vị cân vàng nhờ có đặc tính cứng và to đều. Rễ của cây chuối hoa là một vị thuốc hiệu quả trong trị đau gan, sốt, lọc máu và lợi tiểu.