Đặc điểm của máy bơm ly tâm trục ngang đầu inox NTP.

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi seotht, 30/6/16.

 1. seotht

  seotht New Member

  Tham gia ngày:
  28/6/16
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  [​IMG]
  Đặc điểm của máy bơm ly tâm trục ngang đầu inox NTP.

  Nói về cấu tạo thì dễ dàng thấy thiết kế của bơm ly tâm trục ngang có sự khác biệt rõ ràng bởi nó được thiết kế với kiểu đứng tiện lợi, với thiết kế này bơm sẽ được sử dụng phù hợp hơn với rất nhiều điều kiện khác nhau như tiết kiệm diện tích, nhỏ gọn nên dễ dàng sử dụng. Bơm ly tâm trục ngang thực chất là loại máy bơm nước ly tâm đứng chứa nhiều tầng cánh hơn so với những loại máy bơm thông thường, cũng có loại bơm ly tâm trục ngang chỉ có một tầng cánh nhưng đa phần đều từ 2 tầng cánh trở lên. Động cơ của bơm được đặt nằm phía trên điều này giúp cho động cơ tản nhiệt tốt hơn và luôn được khô ráo, sau đó mới tới thân bơm chứa nhiều tầng cánh được xếp chồng lên nhau, với công suất càng lớn thì máy bơm sẽ có nhiều tầng cánh hơn. Nhờ thiết kế nhiều tầng cánh mà bơm có lực đẩy nước rất cao, vật liệu chế tạo cánh bơm có thể bằng nhựa hoặc Inox đều là những vật liệu chịu cát, chịu mài mòn tốt, tùy vào mục đích và môi trường sử dụng có thể chọn loại bơm có thiết kế cánh khác nhau. Ưu điểm nổi bật của loại máy bơm ly tâm trục ngang là cột áp rất lớn nên đẩy cao tốt và lưu lượng rất lớn thích hợp sử dụng cho các yêu cầu về cung cấp nước trong công nghiệp.

  Ứng dụng của máy bơm ly tâm trục ngang.

  - Được sử dụng để bơm và vận chuyển chất lỏng là nước sạch trong dân dụng như đẩy nước lên các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, trường học, bệnh viện.

  - Bơm nước phục vụ cho các ngành nông nghiệp tưới tiêu cây trồng

  - Ứng dụng cho bơm nước nóng, nhiệt độ cao

  - Là thiết bị chuyên được sử dụng cho hệ thống phòng cháy chữa cháy

  - Sử dụng bù áp hoặc trong ngành lò hơi, nồi hơi

  - Cung cấp nước sạch nói chung cho mọi lĩnh vực, cấp nước cho hệ thống tăng áp và các ngành công nghiệp nhẹ

  Qua bài viết này có thể thấy máy bơm ly tâm trục ngang ra đời để phục vụ tốt các nhu cầu sử dụng của cuộc sống nhờ những đặc điểm nổi bật và chuyên dụng nhất.