Toàn quốc Đặc điểm thiết kế tủ bếp melamine Quốc Cường

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi chinh8868, 10/5/16.

 1. chinh8868

  chinh8868 Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  66
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tủ bếp Laminate và Melamine
  Laminate và melamine đều là vật liệu tốt trang trí bề mặt phổ biến trong lĩnh vực gia công sản phẩm gỗ (đặc biết là tủ bếp), nhưng rất nhiều người vẫn thường lẫn lộn chúng với nhau, gọi melamine là laminate và ngược lại. Trên thực tế, hai loại vật liệu tốt này rất khác nhau.
  [​IMG]
  Melamine thành làm từ giấy phim in màu sắc hoặc vân gỗ bền đẹp sau khi đã được ngâm qua keo Melamine trong suốt thì được chúng tôi sấy khô và ép dán trực tiếp bằng máy ép nhiệt lên bề mặt cốt sản phẩm gỗ. Lớp nhựa Melamine phủ ngoài có tác dụng chống mài mòn, chống chầy xước, chống thấm nước… nên khá phù hợp với yêu cầu của tủ bếp.

  Laminate tuy được nhắc đến như là một vật liệu bề mặt đặc biệt có thể chịu lửa nhưng nó chỉ có tính năng chịu lửa ở mức độ nhất định chứ không hoàn toàn chống lửa. gỗ tốt dán laminate là gỗ tốt tấm (ván dăm hoặc ván sợi MDF) thành dán bên ngoài bằng laminate, sau với đó trải qua quá trình ép dán trong các xưởng gia công gỗ tốt.

  So với Melamine, ép dán laminate lên bề mật tấm cốt gỗ rất phức tạp hơn một chút. Melamine có thể ép dán trực tiếp lên cốt đồ gỗ, còn laminate cần phải lăn qua keo và ép ít nhất trong khoảng 1 ngày bằng máy ép mới có thể kết hợp sử dụng. rất nhiều xưởng sản xuất đồ gỗ không trang bị máy móc chuyên dụng bắt buộc ép tấm thủ công, khiến cho chất lượng gỗ dán laminate không đảm bảo, dễ bị phồng rộp.

  Laminate thông thường gồm ba lớp: lớp bề mặt, lớp giấy thẩm mỹ và lớp giấy nền (nhiều lớp giấy graft). Lớp bề mặt và lớp giấy thẩm mỹ được chúng tôi ngâm qua keo melamin, giúp cho Laminate có tính năng chịu xước, chịu mài mòn… Các lớp giấy graft tạo cho Laminate có tính dẻo dai và chống va đập tốt hơn
  .
  [​IMG]

  Laminate cấu tạo gồm 3 lớp, tương đôi dày (Laminate của các nhãn hàng nổi tiếng như Wilsonart, Fomica đều có độ dày từ 0.8mm trở lên), còn Melamine chỉ có 1 lớp, khá mỏng. Cho nên, tính năng chịu xước, chịu mài mòn của Laminate cũng tốt hơn Melamine, giá cũng cao hơn Melamine. Tuy chúng đều là hai vật liệu bề mặt được phủ keo Melamine nhưng độ dày và cấu tạo không giống nhau khiến cho tính năng của chúng cũng khác nhau. Tùy vào mục đích và yêu cầu của từng sản phẩm mà người thợ gia công sản phẩm gỗ lựa chon cho mình loại vật liệu bề mặt thích hợp.
  Ngoài ra tủ bếp gỗ Acrylic gương bóng cũng có những đặc điểm chung của vật liệu xây dựng sản phẩm gỗ công nghiệp.