Toàn quốc Đặc sản bánh tráng rế

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi sccom, 28/1/16.

 1. sccom

  sccom Member

  Tham gia ngày:
  30/12/15
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bánh tráng rế là một trong những sản phẩm truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Không ai có thể biết rằng bánh tráng rế đã có từ bao giờ và do ai đã nghĩ ra, mà chỉ biết rằng bánh tráng rế được dùng để cuốn chả giò rế, là một sản phẩm sáng tạo độc đáo của người dân tỉnh Tiền Giang.
  Hiện nay, bánh tráng rế đang được người dân ở thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Món chả giò rế là một món ăn ưa thích của nhiều người và nó khá phổ biến trong thực đơn các bữa tiệc của người Việt Nam, bởi bánh tráng rế giòn xốp, rất ngon và bánh có vân lưới đan xen nhau rất đẹp mắt, tạo nên nét đặc sắc cho bữa tiệc.
  [​IMG]
  Bánh tráng rế là một sản phẩm được làm từ hỗn hợp bột gạo, bột bắp, bột mì ngang mà trong đó bột gạo là nguyên liệu chính. Tuy cũng được làm từ bột gạo nhưng bánh tráng rế lại có hình dáng đẹp với những sợi bột mảnh mai đan xen lẫn nhau, trông rất đẹp mắt.
  Hiện nay, bánh tráng rế được dùng để làm nhiều món ăn khác nhau và được rất nhiều người dân ở mọi lứa tuổi khác nhau ưa thích. Do đó, nghề làm bánh tráng rế cũng bắt đầu phát triển từ quy mô sản xuất bánh tráng rế nhỏ với những kỹ thuật đơn giản, phương tiện thô sơ, thì nay đã trở thành những xưởng sản xuất với quy mô lớn có kỹ thuật được cải tiến chất lượng ổn định và có sự hỗ trợ của máy móc. Ở nước ta, Tiền Giang là một tỉnh phát triển mạnh về nghề làm bánh tráng rế, sản phẩm sản xuất có chất lượng ổn định và phân phối đi nhiều nơi trong nước.
  Bánh tráng rế là một đặc sản ở Việt Nam và được rất nhiều người dân ưa chuộng vì độ ngon, giòn của nó.