Đặc sản bánh tráng trộn Hải Phòng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 23/3/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Quán này có tên gọi là quán Kat – một địa chỉ ăn vặt thân thuộc của teen Hải Phòng. Là quán ăn vặt nhưng lại có không gian rộng rãi và thoáng mát, ăn nhập với những buổi tập hợp đông người. Quán phục vụ khá nhiều món ăn vặt quyến rũ nhưng món ăn được nhiều bạn trẻ ưa chuộng tại đây vẫn là bánh tráng trộn.


    [​IMG]

    Thưởng thức bánh tráng trộn Hải Phòng
    Bánh tráng trộn của quán là loại bánh hơi ướt, được biến tấu từ bánh tráng trộn Sài Gòn nên cái tên ra đời cũng là cách tạo dấu ấn riêng. Với những vật liệu vô cùng đơn giản mà hồ hết các quán nào cũng có như: bánh tráng cắt sợi, lạc rang, xoài xanh, bò khô, rau răm, trứng phắn, sa tế,… nhưng khác với trên thị trường đó là vật liệu làm nước sốt rưới lên bánh tráng ở đây rất đặc biệt, không chỉ là mắm ớt cay xé lưỡi mà còn là nước sốt hành lá ngậy béo và thơm phức. Bởi nhiều nước sốt hơn nên bánh cũng mềm và ướt hơn thường nhật. Dù vậy, quan sushi ngon o sai gon sợi bánh tráng lại không bị ỉu hay những vật liệu khác không thực hòa quyện vào nhau. Cái đặc biệt là vị đậm và ngấy, nước sốt nhiều và thấm đều. Vẫn là các vị chua, ngọt thân thuộc, có cảm giác ở đây, bánh tráng trộn còn ngậy hơn nhiều.

    [​IMG]

    Món bánh của quán Kat được miêu tả đẹp mắt trong một đĩa nhỏ với nhiều màu nhan sắc quyến rũ, màu đỏ của bò khô, màu xanh rì của rau sống, màu vàng của lạc, màu trắng của trứng cun cút,… tất cả tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt đối của món ăn này ngay từ cái nhìn trước hết.

    Quán còn bổ sung thêm món thức uống nước cóc ép để ăn kèm với những món nhiều dầu mỡ. Bạn cũng có thể dùng nước cóc ép với bát bánh tráng trộn, an lau ech o dau ngon sai gon vị chua thanh của cóc ép sẽ khiến bát bánh tráng thêm vừa vị hơn, bớt đi chút ngấy của nước sốt.

    Quán ăn vặt này luôn chú trọng về vấn đề vệ sinh, chị chủ cũng rất nồng hậu, dù quán mở cửa từ 16h nhưng nếu có muốn đến quán sớm, chị chủ cũng vui vẻ làm bánh tráng trộn cho bạn.

    Một suất ở đây có giá 15k, thích hợp với đối tượng học sinh, sinh viên và đây cũng là khách hàng chủ yếu của quán.

    [​IMG]

    Với một tẹo biến tấu trong cách pha chế nước sốt, bánh tráng trộn Hải Phòng vẫn giữ được những hương vị rất quen của bánh tráng trộn Sài Gòn, song song, đem đến một cách thưởng thức rất mới cho món ăn của riêng người đất cảng.