Toàn quốc Đại lộ Ngôi sao Hong Kong đóng cửa 3 năm

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi bui kim lien, 3/9/15.

 1. bui kim lien

  bui kim lien New Member

  Tham gia ngày:
  31/8/15
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Để phục vụ dự án mở rộng khu Tsim Sha Tsui, Đại lộ Ngôi sao nổi tiếng của Hong Kong sẽ phải đóng cửa 3 năm bất chấp nhiều sự phản đối.
  Ban Quy hoạch Hong Kong vừa thông qua đề án hợp tác để tiếp tục kéo dài cảng hành khách tại Tsim Sha Tsui. Vào năm 2004, cảng này được xây dài 440 m và sắp tới sẽ được mở rộng về phía đông nối với đường đi bộ và kết thúc ở Hung Hom.

  Kế hoạch được thông qua mặc cho sự phản đối trong suốt 3 tuần lấy ý kiến cộng đồng vào tháng trước, với 328 trên 348 ý kiến yêu cầu hủy đề án. Đa số người dân cho rằng 3 năm đóng cửa đường đi bộ sẽ cản trở việc ra vào không gian công cộng. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp cho biết việc đóng cửa sẽ khiến họ mất khách và chắn tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảng.

  [​IMG]
  Đại lộ Ngôi sao là địa điểm thăm quan không thể bỏ qua của du khách khi đến Hong Kong. Ảnh:hongkongextras.

  Đề án xây dựng mới có điều kiện việc xây dựng triển lãm phim không được thu hẹp 7,5 mét chiều rộng đường đi bộ phía ngoài. Điều đó khiến nhà đầu tư phải thay đổi thiết kế ban đầu, dự định thu hẹp 2,5 mét chiều rộng đường đi. Khu ẩm thực, khu triển lãm và sân khấu biểu diễn sẽ được xây trên phần mở rộng. Ba tòa nhà mới dựng lên dọc theo đại lộ Ngôi sao. Ngoài ra, các nhà hàng sẽ bổ sung vào khu Salisbury Garden bên ngoài Bảo tàng nghệ thuật. Để triển khai dự án này, đại lộ Ngôi sao phải đóng cửa 3 năm. Các cơ quan chức năng khuyến cáo nên rút ngắn thời gian thi công.

  Có khá nhiều hãng mở đường bay và chương trình ve may bay gia re để đến Hồng Kông. Bạn nên nhanh tay săn ngây vé rẻ để đến đây tham quan, nếu không muốn sau này sẽ phải hối tiếc.

  Theo đại diện Sở Văn hóa và Dịch vụ Giải trí Hong Kong, lợi nhuận từ khu ẩm thực, triển lãm điện ảnh và sân khấu biểu diễn mới sắp được xây dựng dọc theo Đại lộ Ngôi sao sẽ được dùng để trang trải phí vận hành đường đi bộ. Ông cũng cho biết chính phủ đặt mục tiêu dự án sẽ tăng lượng người đến đây vào giờ cao điểm gấp 10 lần hiện tại, từ 200 người/giờ lên 3.000 người/giờ.

  Tham khảo và đặt vé máy bay giá rẻ tại: Bayrenhat.com.vn

  Hotline: 0918130096