Toàn quốc dân Phần Lan tự xuống đường tuần tra

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi csevenphuochiep, 19/1/16.

 1. csevenphuochiep

  csevenphuochiep New Member

  Tham gia ngày:
  30/12/15
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thành viên nhóm "Chiến binh của thần Odin" mặc áo khoác da nam có in biểu tượng chiến binh Viking và quốc kỳ Phần Lan.

  [​IMG]

  Trước những mối lo ngại về an ninh đến từ làn sóng tị nạn đang ồ ạt đổ vào nước mình, người dân Phần Lan tự lập nên các nhóm dân phòng để tuần tra phố phường.

  Mặc áo khoác màu đen có in biểu tượng chiến binh Viking và quốc kỳ Phần Lan, nhóm dân phòng có tên gọi "Chiến binh của thần Odin" nổi lên là những người yêu nước tự xưng, tổ chức tuần tra phố phường để bảo vệ người bản xứ, theo Reuters.

  Nằm ở vùng rìa Bắc Âu, khác với Thụy Điển, Phần Lan không chào đón dòng người tị nạn với thái độ quá nồng nhiệt. Tuy nhiên, giống các nước châu Âu khác, Phần Lan giờ đây phải đau đầu đối phó với số lượng đơn xin tị nạn ngày càng tăng. Các hoạt động tuần tra tự phát mang tính chất kỳ thị người nhập cư cũng khiến nhà chức trách ái ngại.

  Tai mắt của cảnh sát

  Một nhóm thanh niên hồi cuối năm ngoái thành lập nhóm "Chiến binh của thần Odin" ở thị trấn Kemi, bắc Phần Lan. Thị trấn này nằm sát thành phố Tornio, điểm tiếp nhận người tị nạn quá cảnh ở Thụy Điển.

  Kể từ đó, nhóm bắt đầu mở rộng sang các thị trấn khác. Những thành viên của nhóm khẳng định họ muốn làm tai mắt cho lực lượng cảnh sát.

  Thành viên của nhóm này đổ lỗi cho "những kẻ xâm nhập đạo Hồi" về thực trạng tội ác gia tăng ở Phần Lan. Họ thường mang theo những tấm biểu ngữ ghi các khẩu hiệu như "Người tị nạn không được chào đón" tại các cuộc biểu tình.

  Dù hầu hết dân Phần Lan không tán thành hoạt động của nhóm này nhưng sự phát triển của nhóm đã cho thấy nỗi bất an của người dân ở một đất nước đang căng mình vì phải lo liệu chi phí tiếp nhận người xin tị nạn, trong khi vẫn mắc kẹt trong cơn suy thoái kinh tế đã kéo dài ba năm qua, khiến chi tiêu nhà nước cũng như nhiều khoản phúc lợi bị cắt giảm.