Toàn quốc Dân "sốc" với khoản phí lạ lùng ở chung cư do “đại gia điếu cày” xây dựng

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thangle239, 26/4/16.

 1. thangle239

  thangle239 New Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Không chỉ tính phí làm trần thạch cao, làm sàn gỗ… chung cư do doanh nghiệp của "đại gia điếu cày” Lê thảnh thơi. xây dựng ở Hà Nội còn thu của cư dân 500.000 đồng bạc phí vệ sinh nếu đục tường đi dây bảo ôn điều hòa.

  Suốt từ ngày 24 tới 25/4, hàng nghìn người dân đang sinh sống và làm thủ tục nhận nhà tại các tòa nhà HH1 thuộc Khu thành phố HH Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) do doanh nghiệp của “đại gia điếu cày” Lê thảnh thơi làm chủ đầu tư như “phát sốt” với biểu phí vệ sinh mới của Ban quản lý dự án Khu tỉnh thành HH Linh Đàm thông báo tại bảng tin tầng 1.

  Ngoài việc thực hành thu tiền phí vệ sinh làm trần thạch cao (500.000 đồng/hộ), sàn gỗ (500.000 đồng/hộ), xây dựng cải tạo bên trong căn hộ (2.000.000 đồng/m3), Ban quản lý còn bổ sung thêm khoản thu phí vệ sinh của các hộ thực hiện đục tường chạy bảo ôn điều hòa là 500.000 đồng/hộ.

  Việc thực hiện vệ sinh của các hạng mục nói trên, Ban quản lý cũng nói rõ trong văn bản là để vệ sinh sảnh, hiên, cầu thang máy. song song yêu cầu các hộ dân phải tụ hợp rác thải đúng nơi quy định để Ban quản lý tải ra khỏi khu thành phố.

  Sau khi Ban quản lý dán thông tin tại sảnh 1 của tòa HH1A, HH1C, hàng nghìn hộ dân đang sinh sống, làm thủ tục nhận nhà (HH1C bàn giao nhà ngày 25/4) cảm thấy bất bình về biểu phí “oái oăm” này.

  >>>chung cư hongkong tower đê la thành

  Trên các nhóm hoạt động của cư dân các tòa nhà HH trên Facebook bàn tán sôi nổi, không ít người cảm thấy sốc với phí vệ sinh vừa lạ, vừa “chát”.

  Anh N.Hùng - hộ dân sống trong tòa nhà HH1A bất bình: “Giá để làm thuê tác vệ sinh đẵn là lau dọn đất cát là nghĩa vụ hàng ngày của Ban quản lý, vì chúng tôi đã đóng phí dịch vụ. Đành rằng mới về thì nhiều bụi, bẩn, vật liệu xây dựng rơi vãi, có thu thêm cũng chỉ là một chút, đằng này thu theo kiểu tận thu thế này không thể chấp nhận được. Đục tường điều hòa thì có bao lăm rác đâu mà thu hẳn 500.000 đồng/hộ? hết sức vô lý”.

  Vừa mới nhận nhà, song song nhận luôn “tin sốc”, chị T.Hà (tòa nhà HH1C) cho hay: “Thấy tờ dấy dán ở bảng tin mà chẳng thể tin nổi, sao lại có kiểu thu tiền lạ đời thế này? Làm trần thạch cao, sàn gỗ thì có mấy rác thải đâu mà thu nhiều thế?. Còn đi ống điều hòa đục có một tẹo tường mà cũng thu 500.000 đồng. Nhà nào chẳng lắp điều hòa, không hiểu sẽ thu được bao nhiêu tiền trong khi rác, vệ sinh là công việc phải làm”.

  Được biết, đây không phải lần đầu cư dân tại Khu tỉnh thành HH Linh Đàm có phản ứng dữ dội như vậy, trong các đợt nhận nhà thuộc các tòa HH4, HH3 trước đó nhiều hộ dân cũng rất bất bình với việc Ban quản lý thông tin, tổ chức thu tiền làm sàn gỗ, thạch cao mỗi loại 500.000 đồng/hộ.

  Dù bất bình nhưng các hộ dân sống trong các tòa nhà trên vẫn phải “cắn răng” đóng, vì không có phiếu thu sẽ không được mang thạch cao, tấm sàn gỗ vào cầu thang máy. Ban Quản lý liên tục dọa cắt điện, nước những hộ nào làm “chui”. Sự việc này cũng đã được báo chí nêu, song dù không có cơ sở, quy định để thu nhưng vẫn tiến hành thu.

  Từ ngày 25/4, Ban quản lý dự án HH Linh Đàm lại “sáng kiến” thêm khoản thu phí vệ sinh đục tường đi đường dây bảo ôn điều hòa. Mỗi tòa nhà HH1 cao 40 tầng, mỗi tầng 20 hộ, sẽ là một khoản tiền lớn cư dân phải đóng nếu làm trần thạch cao, sàn gỗ, đục tường làm điều hòa… chỉ để thực hành công tác làm vệ sinh, đổ phế thải rất ít từ các hạng mục này.