Toàn quốc Đăng ký kết hôn cho người nước ngoài cần những gì?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi tuphapviet, 2/8/16.

 1. tuphapviet

  tuphapviet New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/16
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Công dân nước ngoài muốn kết hôn với người Việt Nam phải trình diện hoặc gửi những giấy tờ cần thiết để đăng ký kết hôn qua email cho đại sứ quán Việt Nam để được xác thực và hợp pháp hoá trước khi đem chúng đến Việt Nam.


  [​IMG]

  Giấy tờ cần thiết để đăng ký kết hôn cho người nước ngoài


  Các giấy tờ cần được xác thực ở Đại sứ quán

  Số lượng: 1 bộ hồ sơ


  Thông thường gồm:


  - Đơn xin đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam: ảnh, thông tin, chữ kí. Để trống cột thông tin của người đăng ký còn lại tại Việt Nam.

  -Công hàm độc thân

  - Giấy chứng nhận độc thân được cấp bởi Văn phòng Hộ tịch trong vòng 6 tháng chứng minh người nộp đơn chưa từng kết hôn hay đang trong độ tuổi kết hôn của (nữ từ 18 tuổi và nam từ 20 tuổi) hoặc kể từ khi li hôn hoặc kể từ khi vợ/ chồng chết cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn độc thân.

  - Giấy xác thực của bác sỹ chuyên khoa tâm thần được ủy quyền xác nhận không mắc bệnh tâm thần, hoặc bị mắc bệnh về tâm thần nhưng chưa đến mức không có khả năng nhận thức được hành vi của mình.

  - Lý lịch cá nhân

  - Bản photo ảnh và trang chữ ký của hộ chiếu (được chứng thực là đúng với bản gốc)

  - Giấy ủy quyền

  [​IMG]

  Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài​


  Chú ý về giấy tờ chuẩn bị

  Những giấy tờ được kể trên (trong mục 1,2,4,5,6) phải được xác nhận bởi Công chứng viên ( giấy tờ nêu tại mục 3 thường được cấp bởi Hộ tịch viên hoặc Lục sự tòa) và có chữ ký của Công chứng viên hay Lục sự tòa phải được xác nhân bởi Bộ ngoại giao tiểu bang (hoặc Văn phòng công chứng) nơi người nộp đơn sinh sống trước khi chúng được gửi đến Bộ ngoại giao để hợp pháp hóa. Và Đại sứ quán chỉ có thẩm quyền xác thực chữ ký của Bộ ngoại giao Tiểu bang.

  Những giấy tờ trên người nước ngoài phải chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu có bất kì vướng mắc nào hãy liên hệ Tư Pháp Việt để được giải đáp chính xác nhất.