Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu ?

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Góp ý' bắt đầu bởi Duyên, 15/11/17.

 1. Duyên

  Duyên New Member

  Tham gia ngày:
  9/11/17
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Xem thêm tại: http://achaulaw.com/thanh-lap-cong-ty-tron-goi/

  [​IMG]
  Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu ?

  Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi lần đầu tiên tiến hành đăng ký thành lập một doanh nghiệp. Hiện nay chúng ta có nhiều phương án khác nhau để có thể chọn cho mình một nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp nhanh chóng và tiện lợi nhất. Theo qui định pháp luật, Sau khi đã soạn đầy đủ hồ sơ, chủ thể có thể thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp bằng những cách, tới những địa điểm sau:

  1. Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp cũng là một vấn đề nan giải đối với ai lần đầu thành lập doanh nghiệp, phải chuẩn bị giấy tờ ra sao? Và nhất là phải thành lập doanh nghiệp ở đâu?
  • Hiện nay, pháp luật hiện hành có quy định về việc thành lập doanh nghiệp thì cần phải nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tới Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và ở quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Tùy từng loại hình doanh nghiệp mà nơi nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp là khác nhau.
  • Đây là cách phổ biến nhất và nhiều người sử dụng nhất đó chính là đăng ký thành lập doanh nghiệp tại các Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư các cấp (có thể là cấp huyện, cấp tỉnh hay Thành phố).
  • Chủ thể nộp hồ sơ tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp và thanh toán lệ phí tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Như vậy đến bước này chúng ta đã phần nào trả lời được câu hỏi đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu?
  1. Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện từ
  [​IMG]
  Cổng thông tin đăng ký kinh doanh Quốc Gia

  Trong những năm gần đây các doanh nghiệp còn có đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc Gia. Tổ chức, cá nhân lựa chọn sử dụng chữ ký số công cộng hoặc sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

  Sau khi đã tiến hành đăng ký tài khoản cùng với xác thực tài khoản, doanh nghiệp hoàn thiện đầy đủ hồ sơ sau đó tiến hành đăng ký trực tuyến và chờ đợi kết quả gửi về cho mình. Cách này giúp hoạt động đăng ký doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên nhiều người vẫn cảm thấy phiền hà khi khó thích ứng với hình thức đăng ký nhập nhằng trên cổng thông tin này.

  Căn cứ pháp lý:
  • Luật doanh nghiệp 2014.
  • Nghị định 78/2015/NĐ-Cp về đăng ký kinh doanh
  [​IMG]
  Tư vấn luật Á Châu

  Bạn không biết nên đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu? Và bạn không có nhiều thời gian để thực hiện các thủ tục đăng ký rắc rối? Hãy để dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Luật Á Châu giúp bạn. Để được tư vấn trực tiếp, cụ thể nhất về câu hỏi đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Website: THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TRỌN GÓI NHANH NHẤT 2017
  • Hotline : 1900.6250
  • Mobile: 0968.565.479
  Một số bài viết liên quan:
  CÁCH THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP