Đăng ký ý tưởng kinh doanh thế nào?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi quanghvneu, 29/8/16.

 1. quanghvneu

  quanghvneu New Member

  Tham gia ngày:
  30/4/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Luật Hoàng Phi là công ty chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả ý tưởng kinh doanh, từ đó giúp các doanh nghiệp chủ động đăng ký bản quyền ý tưởng kinh doanh của của họ chẳng hạn ý tưởng về mô hình kinh doanh, ý tưởng kinh doanh mới...

  ---> Tìm hiểu: Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả tốt nhất

  [​IMG]

  Công việc đăng ký bảo hộ về ý tưởng kinh doanh diễn ra như thế nào?

  Có ý tưởng kinh doanh hay chắc chắn là một điều khá khó. tiếp đó mọi người cần khiến cho ý tưởng đó thành hiện thực, đấy là cái đích mà rất nhiều người ước muốn trong đời, vậy đăng ký bản quyền ý tưởng kinh doanh thế nào là câu hỏi mà mọi người sẽ phải chú ý, không nên lo âu ngay bây giờ liên hệ tới Luật Hoàng Phi để được tư vấn.

  Sở hữu công ty của chính mình cùng với ý tưởng kinh danh đấy sẽ làm các bạn trở thành một nhà kinh doanh tài giỏi. Thành tựu đã có được mọi người cần phải tiến hành một việc cần thiết đó chính là đăng ký bản quyền tác giả ý tưởng kinh doanh cho mình. Nếu không, những ý tưởng đấy sẽ bị các đối thủ đăng ký mất mà mọi người không thể chối cãi được và vĩnh viễn không được pháp luật bảo hộ. Điều bạn cần phải tiến hành ngay là đăng ký bản quyền tác giả về ý tưởng kinh doanh của mình.

  Luật Hoàng Phi chúng tôi có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm về tư vấn bảo hộ những tác phẩm trí tuệ của khách hàng, khi chúng ta đang vướng mắc trong thủ tục làm hồ sơ hay đang cần được tư vấn thêm về tình huống đăng ký bản quyền tác giả ý tưởng kinh doanh của mình hãy liên lạc tới LHP để được hỗ trợ tư vấn cụ thể …

  [​IMG]

  Các phương thức đăng ký bản quyền ý tưởng kinh doanh

  1. Một sáng chế hoặc một giải pháp hữu dụng, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ bằng độc quyền sáng chế thông qua đăng ký bảo vệ sáng chế. Với một bằng độc quyền sáng chế sẽ giúp người sáng chế quyền ngăn chặn bất kỳ ai được bán, sản xuất hay chào bán phát minh của mình trong vòng 20 năm nếu không được cho phép của chủ phát mình. Quyền này cho người sáng chế cơ hội để sản xuất và tung ra thị trường ý tưởng của mình, hoặc cho phép ai đó làm các việc đó và để thu lợi.

  Một việc cần ghi nhớ là ngay cả khi các bạn đã nhận bằng sáng chế, nếu có người nào đó đã sở hữu một bằng sáng chế giống bạn - quyền sáng chế của bạn rất có khả năng bị kiện hay bạn có thể tranh chấp một bằng sáng chế được cấp sau bạn về việc xâm phạm sáng chế của bạn. Được gọi là vi phạm quyền sáng chế và người sáng chế nhiều khi phải hầu toà để giải quyết tranh chấp và thiệt hại. Một biện pháp để xử lý điều này là cần phải thực hiện tìm kiếm sơ bộ trước khi hoàn thành, kiếm tìm nghệ thuật trước và bằng độc quyền sáng chế sau.

  2. Ý tưởng có thể được thể hiện dưới dạng: Tên gọi, biểu tượng, âm thanh hoặc sắc màu để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với của đối thủ cạnh tranh khác, ban có thể đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam để bảo hộ. Quyền về nhãn hiệu hàng hoá có thể được dùng để ngăn chặn người khác sử dụng nhãn hiệu tương tự gây ra nhầm lẫn, tuy vậy không ngăn chặn người khác sản xuất những hàng hoá hay dịch vụ tương tự với nhãn hiệu dị biệt rõ ràng.

  Nhãn hiệu hàng hoá, không tương tự như sáng chế, vì chúng có thể được thay thế miễn là chúng đang được sử dụng trong kinh doanh.

  3. Ý tưởng được biểu hiện dưới dạng tác phẩm: Âm nhạc, sản phẩm nghệ thuật (được thể hiện hữu hình), các bạn cần bảo vệ dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả. Chỉ những ai có bản quyền tác giả mới có thể sao chép hoặc sinh lợi bằng các sản phẩm của mình hay là chuyển giao các quyền này.