Hồ Chí Minh Đằng sau việc Táo khuyết vướng cấm bán Iphone tại Trung Quốc

Thảo luận trong 'iPhone' bắt đầu bởi myn271, 11/7/16.

 1. myn271

  myn271 Member

  Tham gia ngày:
  20/6/16
  Bài viết:
  96
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Táo khuyết có thể đã gánh chịu chơi không đẹp, gây nên việc hãng sản xuất mobile China có thể cáo buộc vi phạm bằng sáng chế thiết kế.
  Vừa mới đây, Apple bị cáo buộc vi phạm với sáng chế mẫu thiết kế của một hãng mobile China dẫn đến chuyện có khả năng bị cấm vận cung cấp ip tại tp Bắc Kinh. Nếu điều này thực sự xảy ra, thì đó có thể là thất bại khủng khiếp nhất từ phía Táo khuyết tại thị trường cực kỳ quan trọng này.
  China có thể nói chính là thị trường luôn gây phiền hà dành cho Ip từ phía Apple. Họ cấm bán Ip tại Trung hoa, nhưng quốc gia này lại không dừng làm giả linh phụ kiện đến từ Táo khuyết kéo theo đây là hàng loạt hình thức thay vỏ ip6 tại các quốc gia khác.
  [​IMG]
  Theo thống kê đến từ Cục Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh, smartphone ip6 cùng với ip6 Plus đã vi phạm bằng sáng chế vẻ ngoài mẫu điện thoại 100C. Táo khuyết cho rằng đây là 1 phán quyết quá nghiêm khắc và họ là người mắc thiệt oan ức.
  Phát ngôn viên Kristin Huguet của Apple đã cho hay: Thương hiệu đang đệ trình vấn đề đăng ký với sáng chế lên trên Cục quản lý tại Bắc Kinh vào tháng vừa rồi, tuy như vậy nó đã chẳng được giải quyết liền. ip6 và ip 6 Plus, cùng với những mẫu ip khác vẫn sẽ được cung cấp ở các thành phố khác của China .
  [​IMG]
  Điều đó mang nghĩa là Apple rất là có khả năng đã phải chịu Cục Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh cố ý không giải quyết các giấy tờ đăng ký với sáng chế đến từ họ vào tháng trước, dẫn đến việc phải chịu một hãng sản xuất smartphone khác của Trung hoa kiện tại vì vi phạm bằng sáng chế. Đây có thể chính là hành động bảo hộ các doanh nghiệp bản địa từ phía Chính quyền thành phố nhằm giúp chạy đua cùng với những công ty ngoại quốc như Táo khuyết.
  Đây có khả năng là 1 tiền lệ, lúc mà vụ kiện chỉ xảy ra ở Bắc Kinh, nó có thể dẫn tới các vụ kiện tương đương tại những thành phố khác từ phía Trung hoa. Và đó sẽ là ác mộng so với Apple, bởi vì hiện nay thị trường Trung Quốc có ý nghĩa rộng lớn đối với họ, đặc biệt trong tình cảnh phức tạp hiện nay.
  Đó là một thực tế khi sự cạnh tranh rất lớn từ phía các công ty ngoại quốc, đang khiến Chính quyền một số tp buộc phải tìm cách thức để bảo đảm an ninh quyền lợi của những doanh nghiệp bản địa. Đây cũng không phải lần đầu mà một smartphone đến từ Apple phải chịu cấm tại Trung Quốc. Từ trước, những dịch vụ phân phối sách kèm theo phim trực tuyến đến từ Táo khuyết cũng đang gánh chịu cấm vì vi phạm luật định xuất bản nội dung với những doanh nghiệp ngoại quốc ở China.
  Táo khuyết cũng gánh chịu mất nhãn hiệu ip vào tay của 1 nhà chế tạo phụ kiện thời trang của China. Apple cũng không thể nào ngăn được nhiều hình thức lên vỏ điện thoại ăn theo từ phía chính quốc gia này.