Đánh giá nhận diện vân tay của Galaxy S6

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi fseoplus166, 13/3/16.

 1. fseoplus166

  fseoplus166 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Đánh giá nhận diện vân tay của Galaxy S6
  Tuy đã ra mắt nhưng bạn cần phải chờ đến tháng 6 mới có thể mua được Samsung Galaxy S6 cũ tại thị trường Việt Nam. 1 trong những điểm nổi bật của "siêu phẩm" này là khả năng nhận dạng vân tay. Mời quý bạn đọc cùng tham gia đánh giá nhận diện vân tay của Galaxy S6.

  [​IMG]

  Samsung Galaxy được trang bị cảm biến nhận dạng vân tay

  Theo những thông tin đã có, cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S6 được cải tiến nhiều hơn so với người “cùng cha” tiền nhiệm là Galaxy S5 và Galaxy Note 4. Nếu như cả 2 Samsung Galaxy S5 và Samsung Galaxy Note 4 dùng cảm biến bằng việc vuốt nút Home làm bất tiện khi sử dụng cho người dùng, thì trên Samsung Galaxy S6 nó đã thay đổi, chỉ cần chạm nhẹ vào nút mà thôi.

  Cùng với đó, hãng tăng cường sự nhạy trên phần cảm biến của S6, bạn sẽ chỉ cần chạm nhẹ vào là có thể mở máy ngay tức thì. Vì lý do đó nên Home trên S6 sẽ được “độ” lại to hơn cho dễ chạm.  [​IMG]

  Cảm biến vân tay trên chiếc Galaxy S6 sẽ có nhiều cải tiến hơn so với thế hệ trước đó


  Qua quá trình sử dụng thực tế, để sử dụng nhận dạng vân tay trên Samsung Galaxy S5 cũ và Note 4, bạn cần phải sử dụng cả 2 tay, một tay cầm máy và một tay quét nút Home, thao tác này gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

  Còn đối với S6, bạn sẽ chỉ cần chạm 1 tay vào vị trí nút home, là có thể mở khoá, quá đơn giản và dễ sử dụng phải không nào.

  Về độ nhạy thì có thể xác định rằng, độ nhạy của cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S6 có thể so sánh ngang bằng với 2 siêu phẩm đến từ đối thủ Apple là chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Quá trình thử nghiệm cho thấy, chỉ cần chạm nhẹ vào nút Home trên Samsung Galaxy S6 trong thời gian chưa đến 1 giây thì màn hình đã mở khoá. Trong khi đó, sử dụng cảm biến vân tay của hai đàn anh trước đó là Samsung Galaxy S5 và Samsung Galaxy S4 khá vất vả, phải vuốt nhiều lần mới mở khoá được do độ nhạy của cảm biến nhận dạng vân tay không cao.

  [​IMG]

  Cảm biến vân tay trên Galaxy S6 có thể so sánh ngang tầm với cả iPhone 6 và Phone 6 Plus

  Điểm giống nhau về cảm biến vân tay của Samsung Galaxy S6 / iPhone 6s Plus hồng so với hai đàn anh trước đó là cách thiết lập dấu vân tay. Samsung Galaxy S6 vẫn cho phép người dùng thiết lập nhiều dấu vân tay để dễ thao tác trong quá trình sử dụng. Và với mỗi dấu vân tay thì máy yêu cầu chủ nhân phải chạm nhiều lần để ghi nhận.
  Có thể kết luận rằng, Samsung đã đút kết nhiều kinh nghiệm trong việc trang bị cảm biến nhận dạng vân tay bảo mật cho sản phẩm của mình, bằng chứng là cảm biến nhận dạng vân tay trên chiếc Samsung Galaxy S6 rất dễ dùng và độ nhạy rất cao, qua các cuộc thử nghiệm thực tế cho thấy có thể sánh ngang tầm với cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Chắc chắn đây là sản phẩm được Samsung tung ra để cạnh tranh với hai siêu phẩm vừa ra mắt cách đây không lâu đến từ Apple.