Toàn quốc Đánh giá phần mềm kế toán ERP hiện nay có hiệu quả

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tentoilagi, 19/9/16.

 1. tentoilagi

  tentoilagi Member

  Tham gia ngày:
  28/3/16
  Bài viết:
  119
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Phần mềm kế toán hiện tại được sử dụng đa dạng trong các tổ chức đơn vị với những tác dụng ưu việt và kỹ năng giảm tải công tác cho nhân viên một các tối đa. Tuy có phổ biến ưu điểm nhưng những ứng dụng ERP cũ chưa được cập nhật vẫn còn nhiều nhươc điểm mà ta cần phải biên tập để có được một phần mềm kế toán hiệu quả.

  [​IMG]

  Hạn chế nhạo của nhiểu phần mềm kế toán hiện nay

  - Ứng dụng kế toán được thiết kế sai với quy trình hạch toán đề nghị, hoặc hạch toán tắt, bỏ sót một số nghiệp vụ theo chế dộ luật pháp.
  - Không tuân thủ các quy dịnh ngặt nghèo các quy dịnh về nguồn vốn, nhu tính và phân bổ khấu hao, phân bổ chi tiêu, tập hợp chi phí không đúng đối tuợng theo quy dịnh.
  - Vài truờng hợp thi hành công tác kế toán theo một chuong trình không tuân thủ cách thức kế toán dã được chứng nhận tại Bộ Tài chính, dĩ nhiên họ vẫn có thể in ra các báo cáo nguồn vốn theo những quy dịnh của cơ chế kế toán tổ chức.
  - Không tương hợp với các ứng dụng ERP khác.
  Các tiêu chuẩn của ứng dụng kế toán cần có:
  - Ứng dụng kế toán phải duợc xây đắp dựa trên co sở vâng lệnh các luật pháp kế toán của Nhà nuớc.
  - Ðảm bảo tính động dể có thể phù hợp với dặc diểm hoạt động và yêu cầu điều hành của từng loại hình tổ chức và don vị
  - Phải dễ dùng, không gây khó khan cho các don vị trong giai đoạn dùng. Việc thao tác trên máy không đòi hỏi công nghệ cao. Giao diện ứng dụng phải dễ nắm bắt, dễ tầm nã cập và dễ tìm kiếm.
  - Phải có tính quản trị cao đáp ứng đòi hỏi quản trị kinh doanh của các công ty. Các thông báo nguồn vốn với kế toán quản trị có thể tự dộng lập lên tiếng tài chính hoặc thông báo quản trị vào thời diểm bất cứ.
  - Phải có tính đoàn kết, liên hoàn dảm bảo có thể nối mạng LAN, hoặc mạng WAN, và máy chủ phải kiểm soát duợc toàn thể hoạt động của các máy khác.
  - Phải đảm bảo tính mật thông tin nội bộ cũng như bên ngoài. Các nghiệp vụ dã duợc hợp thức hoá, nếu như có sơ sót không duợc xoá bỏ và phải đuợc sửa chữa theo luật pháp. Có hệ thống mã khoá hợp lý chuẩn y những nguời có nghĩa vụ truy cập những thông tin cần thiết theo chừng bổn phận và thẩm quyền.
  - Ðảm bảo phục vụ bảo trì, bảo hành trong suốt thời điểm hoạt dộng.
  - Đáp ứng toàn diện các tiêu chuẩn về kế toán và tuân theo quy định luật pháp hiện hành.
  - Kỹ năng linh hoạt đáp ứng ý định quản lý nội bộ của đơn vị.
  - Dễ dùng là tiêu chí rất quan trọng, đặc biệt là đối với các kế toán viên mới vào nghề hoặc đối với các kế toán đã quen khiến việc bằng excel.
  - Tính đúng đắn là điều kiện tiên quyết đối với công việc kế toán. Giả dụ phần mềm kế toán ERP không đáp ứng được yêu cầu này thì bạn sẽ còn vất vả hơn so với tự tính toán bằng excel.
  - Tính bảo mật sẽ giúp bạn quản lý dữ liệu một bí quyết bình an nhất. Phần mềm kế toán công ty sẽ chuẩn y phân quyền theo từng khách hàng với từng tác dụng và phân quyền theo tin tức truy cập.
  - Cung cấp đa dạng luôn thể ích cao cấp như import dữ liệu trong khoảng file excel và trái lại, export trong khoảng phần mềm ra file excel, word; ứng dụng liên tiếp cập nhật các tác dụng mới.
  - Cách thức bảo hành, bảo trì cũng khôn xiết cần thiết khi lựa chọn phần mềm kế toán. Nhà cung ứng phần mềm ERP phải đi cùng cùng kế toán viên trong suốt quá trình dùng ứng dụng. Phục vụ hỗ trợ cũng cần phải nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.