Danh hiệu hoa hậu giờ không như xưa

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vuthuy1990, 26/7/16.

 1. vuthuy1990

  vuthuy1990 Member

  Tham gia ngày:
  12/5/16
  Bài viết:
  47
  Điểm thành tích:
  6
  Sự bùng nổ của các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam thời gian gần đây đã mang đến không ít hình ảnh “xấu xí” cho nhan sắc Việt. Bởi lẽ, ít quốc gia trên thế giới có nhiều cuộc thi hoa hậu lớn nhỏ như ở Việt Nam và danh hiệu từ các cuộc thi này nhiều lúc đã trở nên vô nghĩa và nhàm chán với công chúng.

  Trương Hồ Phương Nga giành danh hiệu hoa hậu người Việt tại Nga, lại có học thức khi tốt nghiệp chuyên ngành quản lý và định giá tài sản một trường ĐH. Với danh hiệu, nhan sắc và học thức của mình, cô gái trẻ này đã dấn thân vào kinh doanh, nhiều mối quan hệ lớn cô gái tuổi Mèo có được cũng từ danh hiệu hoa hậu mà ra. Nhưng Cách đây ít ngày, cơ quan chức năng tiến hành thủ tục bắt giữ hoa hậu người Việt tại Nga Trương Hồ Phương Nga để điều tra về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến 16 tỷ đồng. Phải một thời gian nữa mới biết được chính xác những tội danh mà cô hoa hậu này vướng vào, nhưng với công chúng, cô đã bị gán cái tên “hoa hậu lừa đảo”- góp vào “bộ sưu tập” những người đẹp xấu xí của nhan sắc Việt trong suốt thời gian qua.

  [​IMG] [​IMG]
  Vương miện sắc đẹp là để vinh danh những cô gái đẹp nhất trong các cuộc thi nhan sắc, và danh hiệu có được đó là 2 từ “hoa hậu”, rất cao quý và thân thiện nhưng hiện nay thì ánh hào quang đó được sử dụng vào những việc gây ô uế. Những hao hậu này không còn hướng về cái chân thiện mỹ đi làm từ thiện nữa mà họ bị cám dỗ quá lớn cả về vật chất lẫn đời sống tinh thần. Những cô gái trẻ đăng quang cũng có nhiều cơ hội gặp gỡ giao lưu những nhân vật tiếng tăm và giàu có. Danh hiệu vô hình là chiếc bình phong, là cơ hội để những chân dài kiếm tiền nhanh chóng mà bất cứ ai cũng đều mơ ước. Các người đẹp cũng tranh thủ kiếm tiền như thiêu thân. Nhẹ nhàng và dễ thấy nhất: làm gương mặt đại diện cho sản phẩm, tham dự các sự kiện, hay làm khách mời trong các chương trình, cuộc giao lưu… Và xa hơn nữa các cô dùng danh hiệu để lừa đảo, lừa dối, bán dâm, kinh doanh nhan sắc… phục vụ lợi ích cá nhân chứ không vì cộng đồng.

  Đã đến lúc, các nhà tổ chức và quản lý văn hóa phải trả lời những câu hỏi: danh hiệu hoa hậu dùng để làm gì, ai sẽ là người quản lý, dạy dỗ và định hướng những cô gái trẻ sau đăng quang?