Toàn quốc Đánh rơi phật lòng tin khi sự đàng hoàng bị mang ra phẫu thuật

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi calebss, 15/9/16.

 1. calebss

  calebss New Member

  Tham gia ngày:
  14/9/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khi cái tên Phan Văn Bắc được tìm kiếm nhiều nhất trên internet, người ta sử dụng không biết bao nhiêu mỹ từ tung hô . mà chỉ sau chưa đầy 24 giờ đồng hồ , chỉ dieu kien suc khoe de di xuat khau lao dong do một bài viết khác của chủ xe khách, số đông mạng không ít người đã tức thời bình phầm: Đã là người hùng thì không được nói dối .
  những điều tử tế bị mổ bửa đến vỡ lẽ lòng tin. Sau khi cứu 30 mạng người, chàng trai có khuân mặt nhân hậu lương ấy được tô vẽ lên vô vàn hào quang đãng thu tuc xuat khau lao dong sang nhat và chiếm được khá nhiều giải thưởng, sự động viên và hàm ơn, từ cả các người không được cứu. nhưng mà chỉ bởi vì một bài phỏng vấn khác về người chủ xe khách, nhiều người ngay tức khắc quay lại chỉ trích, dè bửu phương pháp như người hùng nhưng nói láo , tưởng thế nào. số đông mạng rầm rầm tung hô rồi lại rầm rầm hạ bệ. Để rồi, không còn ai tin vào các điều đàng hoàng nữa.
  Thậm chí có hành khách trên xe còn nói rằng, người chủ xe khách thế hệ là người có công to nhất trong việc cứu họ!? Vậy nếu không phải là lái xe xe tải Phan Văn Bắc chủ động giữ chắc tay đua, để xe khách có chỗ mà "bấu víu" khi đang lao dốc với vận tốc 120 km/h thì 30 loài người ấy giờ đang ở đâu?
  Trước các lùm xùm về sự nhiễu loạn công bố , Đại tá đại dương Văn Lai - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh giấc Lâm Đồng khẳng định việc khen thưởng lái xe Phan Văn Bắc là xứng đáng dựa trên cơ sở đã xác minh rõ vụ việc.Trong đó, Đại tá Lai nhấn mạnh, có một sự thật là chiếc xe của anh Phong (chủ xe) bị mất phanh trên đường đèo dốc và tài xế Phan Văn Bắc cầm tài xế chuyên chở “dìu” xe khách từ trên đèo xuống dưới chân bình yên , bảo đảm tính mạng cho hơn 30 người trên xe. Nếu không có anh Bắc thì hậu quả không biết thế nào.
  Tôi chắc rằng, anh Bắc không bao giờ nghĩ một ngày đẹp trời, anh ấy có thể cứu được ngần ấy nhân loại, rồi được phong tặng những danh hiệu, rồi có cả tiền thưởng, số tiền không ốm đối với một người cần lao. Anh ấy cũng không mường tưởng ra rằng, sau một đôi chia sẻ có thể đang "say nắng", say thú vui của mình, lại thành lý do để người ta gạt bỏ sự dũng cảm , sáng dạ và đàng hoàng của mình rớt ngay xuống vực.
  người hùng không phát triển thời thế, nhưng mà thời thế cũng chẳng tạo người hùng , nó chỉ là nhân tố khách quan thách thức người hùng nhưng mà thôi.
  Sau tất cả những ồn ã , tôi vẫn tin vào câu nói rất mộc mạc của anh Phan Văn Bắc "Vấn đề là đã cứu được người”. Nếu không có những nghĩ suy và hành động nhanh trí, can đảm ấy thì hôm nay 30 con người và ông chủ xe khách cũng chưa biết thế nào.
  Vậy nên, đừng bao giờ mang sự tử tế ra mổ vấp ngã . cần thiết là kết quả cuối cùng như thế nào. Không ai muốn cứu một tai nạn tàn khốc để được vinh danh người hùng.