Toàn quốc Danh sách những lý do biệt thự biển Vinpearl Phú Quốc

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thuyvuongabc123, 17/2/16.

 1. thuyvuongabc123

  thuyvuongabc123 Member

  Tham gia ngày:
  12/12/15
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  là vùng đất đang thu hút cực mạnh các nhà đầu tư trong và ngoài nước . Nhiều resort, khu nghĩ dưỡng mọc lên hàng loạt để đón đầu sự phát triển của bán biệt thự biển . Và bất động sản cũng không ngoài guồng quay đó, bài viết này chia sẽ sơ bộ những tiềm năng và những điều còn hạn chế tại Phú Quốc.

  1./ Tiềm năng phát triển du lịch :

  Như bài 1 về địa lý và khí hậu Phú Quốc, đảo Ngọc có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn . Theo thống kê thì thu nhập bình quân của người dân đảo Phú Quốc tăng liên tiếp qua từng năm và 66% đến từ việc phá hoang du lịch.

  2./ Tiềm năng về chính sách đầu tư và định hướng phát triển Phú Quốc :

  Phú Quốc được Thủ Tướng chính phủ thông qua thành đặc khu kinh tế của Việt Nam . Với rất nhiều chính sách hấp dẫn của chính phủ như miễn thuế VAT cho du khách tại trường bay Phú Quốc, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 10% thay vì 28%, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân chủ nghĩa, đặc biệt miễn thị thực cho du khách đến Phú Quốc trong vòng 30 ngày.
  Thêm vào đó là hàng loạt các hạng mục hạ tầng như phi trường quốc tế, cảng hành khách quốc tế, hệ thống điện, nước sạch trên đảo, hệ thống đường nhựa trên đảo đã và đang được chính phủ ưu tiên đốc thúc xây dựng và đưa vào sử dụng.

  3./ Tiềm năng về bất động sản nghỉ dưỡng:

  Đời sống con người ngày một được nâng cao, theo đó nhu cầu về nghĩ dưỡng cũng tăng theo. Rất nhiều người xem du lịch nghĩ dưỡng là điều thế tất của cuộc sống, và họ cùng gia đình mình tận hưởng những kì nghĩ thích để tận hưởng cuộc sống.
  Chính nên chi, bất động sản nghĩ dưỡng phục vụ nhu cầu nghĩ dưỡng, du lịch cũng ngày một tăng lên nhanh chóng. Đây là xu thế chung trên toàn thế giới, và đặc biệt phát triển mạnh ở những hòn đảo đẹp như Phú Quốc.
  Có khá nhiều mô hình bất động sản nghĩ dưỡng như stayhome, timeshare…, nhiều loại bất động sản nghỉ dưỡng như vi la, bungalow, condotel…Và thật sự những loại hình bất động sản này nếu phát triển đúng cách với sự quản chuyên nghiệp của các đơn vị có kinh nghiệm thì khả năng sinh lợi khá tốt.

  4./ Phú Quốc vẫn còn đang ở thời kì đầu của sự phát triển:

  Phú Quốc hiện đang chỉ mới bắt đầu trong quá trình phát triển, đổi mới, xây dựng hạ tầng, chính sách. dung mạo của Phú Quốc đang bắt đầu thay da đổi thịt hằng ngày với hàng loạt các nhà đầu tư lớn đổ vào . Cùng với đó, thị trường bất động sản tại Phú Quốc cũng phát triển lên khá nhanh chóng trong thời gian qua.

  Nếu chỉ tính riêng về thị trường BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc thì dễ dàng nhận ra nó vẫn còn khá sơ khai và chỉ mới bắt đầu phát triển nhẹ trong 2 năm trở lại đây . Nhưng nếu nói đến thị trường bất động sản lẻ của người dân thì Phú Quốc đã sôi động và có cảm giác sốt nóng trong 3 năm nay. Giá đất tại Phú Quốc ở những nơi có kết nối giao thông tốt hay tiềm năng mở làm đường và không thuộc qui hoạch tăng lên liên tục.

  1./ Hạ tầng liên lạc trên đảo Phú Quốc vẫn còn khá kém

  Hạ tầng cơ sở tại biệt thự biển chỉ phát triển tụ tập tại Dương Đông, các khu vực khác trên đảo hầu như vẫn còn rất nhiều tuyến đường đất đỏ rất khó chuyển di đặc biệt vào mùa mưa. Nhiều khu vực hầu như không có hệ thống hướng dẫn hướng đi làm du khách dễ dàng bị lạc.
  ngày nay trên Đảo Phú Quốc có 2 tuyến đường nhựa quan yếu là đường quanh đảo và tuyến đường nối từ Bắc -> Nam đảo cần tập kết để đưa vào hoạt động.

  2./ Dịch vụ và hạ tầng du lịch trên đảo còn khá nguyên sơ

  ngày nay Phú Quốc có rất ít khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, chỉ mới có Salinda Premium Resort, Vinpearl Phú Quốcvà mới đây là Crowne Plaza. Số lượng khách sạn tiêu chuẩn 4 sao cũng khá ít, hầu như không đáp ứng được nhu cầu cho khách du lịch hạng sang đến Phú Quốc.

  Lượng khách sạn 3 sao trở xuống chiếm phần đông nhưng vẫn chưa đáp ứng được lượng khách du lịch đến Phú Quốc những mùa cao điểm. Chưa kể, một số nơi còn xảy ra tình trạng chặt chém tăng giá gây mất thiện cảm trong mắt du khách.

  Đặc biệt, ngoài các resort hay các địa điểm du lịch lừng danh thì Phú Quốc hầu như chưa có nhiều dịch vụ phục vụ du lịch như Bar, nhà hàng, Coffee, hay các điểm vui chơi giải trí trên đảo. Điều này khiến cho lượng khách du lịch quay lại Phú Quốc khá ít, đặc biệt là du khách nước ngoài. Điều này làm cho thị trường du lịch Phú Quốc hầu như bị chi phối bởi thị trường nội và điều này không tốt cho quá trình trở thành một đặc khu kinh tế và điểm đến cho du khách quốc tế.

  3./ Nhiều dự án resort, khách sạn treo gây phung phí và mất phong cảnh

  Hiện tại, dọc các bãi đẹp như Bãi Trường, Bãi Dài vần còn khá nhiều các dự án resort nằm trên giấy, phê chuẩn xong không phát triển mà chỉ giữ đất. Một số dự án thì đã khai triển bán nhưng lại không hình thành lên như lời các chủ đầu tư đã hứa. Đây là thực trạng mà Phú Quốc cần phải giải quyết sớm để tránh tình trạng hoang toàng và mất phong cảnh trong khi nhu cầu của du khách đến Phú Quốc càng ngày càng tăng cao.

  4./ Chưa chú trọng phát triển Đông Đảo :

  Đông Đảo cũng là nơi có nhiều bãi tắm cực đẹp của Phú Quốc như Bãi Sao, Bãi Vòng và Bãi Khem. Trong suốt mùa mưa, khi vùng biển phía tây không hiệp cho tắm biển thì lãnh hải phía đông lại rất đẹp . Với việc tập trung phát triển Dương Đông, nhiều khả năng làm chậm nhịp phát triển của Đông Đảo nói riêng và Phú Quốc nói chung. Du khách đến Phú Quốc chỉ loanh quoanh tại Dương Đông thì thời kì hàm của du khách chắn chắn sẽ không cao.