Đất đai và các vấn đề cần phải chú ý

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 5/9/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chính mình trị giá của một bất động sản không hề nhỏ, vì thế nên, quyết định bỏ ra các tiền lớn nhằm mua một căn nhà là không ít khó khăn, nhất là hơn nếu đó là nhà đất dĩ an đầu tiên của bạn.
  Nhiều người mua nhà luôn tỏ ra bởi dự, băn khoăn trước khi ra quyết định, trong khi đó vài người độc đáo lại không có được sự chuẩn bị cần phải có trước khi quyết định “xuống tiền”, nhằm rồi sau khi phải hối tiếc.
  Vậy có phương pháp nào nhằm tránh lâm vào những tình hình như vậy? Nói cách khác với, căn cứ nào trợ giúp chúng ta có khả năng ra được những quyết định sáng suốt trong việc mua nhà? Dĩ nhiên, rất khó để có khả năng đưa tới một kết quả chung cho mọi quyết định mua, tuy vậy, người mua nhà cần lưu ý tránh để gánh chịu 4 sai lầm thường gặp sau đây:
  1. Không làm nghiên cứu và xem xét thích hợp
  Hãy là chuyên gia nhằm tự giải đáp 2 vấn đề cần quan tâm, đây là ví tiền và yêu cầu.
  Người mua nhà khôn ngoan sẽ phân tích tài chánh hiện nay của gia đình, những khoản thu, chi trong hàng tháng, hằng năm, tìm ra “chìa khóa” cho các khoản nợ thời buổi này và phát sinh lúc mua nhà.
  Dù bạn là người có khoản tiền dành dụm tương đối ổn, tuy vậy phương án dự trù vay ngân hàng không bao giờ là thừa. Tốn vài khoảng thời gian khám phá vấn đề phải quan tâm này có khả năng đem lại cho bạn quyết định sáng suốt và bạn sẽ không quá hoảng hốt lúc trường hợp không đẹp xảy ra.
  Đặc biệt là, không nên đánh giá thấp nhiều khoản phí mà bạn trả trong hằng tháng lúc có căn nhà. Ngoài số tiền mua nhà phải trả, bạn còn gánh chịu những khoản phí như các dịch vụ tiện lợi, thuế, bảo hiểm, chi phí cải tạo căn nhà, chi phí bảo dưỡng sửa chữa hàng năm… Tại thời điểm này, chúng có khả năng nhỏ đối với bạn, tuy vậy theo thời gian, chi phí nhằm giữ tòa nhà sẽ tăng cao đáng kể.
  Bạn có bao giờ mua nhà và nghĩ rằng nhà của mình sẽ như thế này nào sau 5 năm, 10 năm? Lúc ấy, nhiều điều gì làm cho bạn phải lo ngại? Giải đáp được các nghi vấn này, bạn có thể lập cho mình một danh sách các chi phí nên phải có, điều ấy sẽ làm cho bạn phải suy nghĩ vượt qua cho quyết định của mình và sẽ có được những quyết định đúng đắn hơn.
  Điều gì cần cho ngôi nhà ước mơ của bạn? Ngôi nhà trong mơ mà bạn sắp sở hữu đã nhằm thỏa mãn đủ những đề nghị đó chưa? Hãy nhớ rằng bạn không chỉ mua một ngôi nhà mà còn đang mua một chỗ. Tại vậy, hãy làm quen cùng với hàng xóm sau này, nghiên cứu khu phố bạn sắp hóa thân thành cư dân… để đọc về chất lượng của những trường học, ích lợi, chừng mực người có hành vi bất chính, giao thông và các vấn đề quy hoạch có khả năng trong tương lai.
  [​IMG]
  2. Không sử dụng làm cho chuyên nghiệp
  Khẳng định, bạn có khả năng đi ra ngoài và mua một tòa nhà mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ một đại lý bất động sản chuyên nghiệp nào. Duy nhất bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí. Thế nhưng điều ấy có phải là lựa lựa chọn ra tối ưu?
  Một đại lý bất động sản chuyên nghiệp đóng vai trò gì mà bạn nên cần đến họ? Để xuất phát, một chuyên gia bất động sản sẽ khám phá nhiều ngôi nhà đúng với nhu cầu mà bạn đặt ra nhằm có một danh sách lựa chọn lựa, sau dành năm tháng để kết quả nghiên cứu và làm công tác thực địa để có hơn một sự lựa chọn ra tốt, bố trí nhiều cuộc hẹn nhằm bạn có được thưởng thức hiện thực tại các ngôi nhà đúng với nhu cầu của bạn. Họ sẽ hỗ trợ, xem xét cho bạn trị giá mỗi ngôi nhà, trả lời nhiều băn khoăn của bạn trong từng trường hợp chi li.
  Cuối, họ sẽ giúp đỡ bạn về điều hợp đồng và pháp lý lúc bạn quyết định mua. Điều cần thiết ở tại đó là nếu bạn tự nha dat di an của mình có nghĩa là bạn đang đóng vai trò của một bác sĩ bất động sản, thế nhưng liệu bạn có đủ khả năng, kiến thức, xem xét năng lực chuyên môn nhằm làm điều đó?
  3. Gật đầu trước khi thuê một bác sĩ kiểm tra căn nhà
  Bạn đã tìm được một nhà 100% đúng! Nói cách thức khác với, bạn đang cảm thấy ngôi nhà ấy là người bạn đời trong mộng hằng mơ ước và bạn sẵn sàng “kết hôn” ngay? Hãy khoan! Bạn đã hiểu gì về căn nhà mà bạn đang cảm thấy thích thú?
  Rất cần một chuyên gia nhằm kiểm tra sự an toàn tuyệt đối của căn nhà tiềm năng đó. Chuyên gia này sẽ kiểm tra nhiều vấn đề này hết sức cần thiết như nhận xét cấu thành, thi công, nhiều hệ điều hành điện nước của ngôi nhà và sẽ cấp cho cho bạn mức giá xấp xỉ cho nhiều việc này cần bảo dưỡng nếu cần. Hãy nhớ rằng những bác sĩ kể trên được đào tạo để tìm lỗi, tại vậy đừng quá bất ngờ lúc họ “tạo ra” ra một danh sách dài nhiều lỗi mà nhà mơ ước mà bạn sở hữu đang tiềm ẩn.
  Bạn nên tìm và tự thuê bác sĩ kiểm tra căn nhà độc lập cùng với các đại lý môi giới bất động sản, để bảo đảm rằng không có được xung đột tiện lợi và tránh gian lận nếu có từ đại lý.
  4. Không coi xét kinh nghiệm thanh khoản của tòa nhà
  Bạn vừa mới mua nhà, viễn cảnh bán nhà chưa bao giờ thoáng mát qua trong tâm trí của bạn.Tuy nhiên, đời sống đầy rẫy những bất ngờ. Khoan nói tới những ngạc nhiên không đẹp, khi bạn buộc lòng phải tính chuyện bán nhà bởi xảy ra những biến cố, thì việc bạn có thể dễ dàng bán được nhà lúc mong muốn chuyển sang ngôi nhà mới tốt đẹp hơn cũng luôn là điều hoàn hảo.
  Tính thanh khoản của căn nhà quyết định cục bộ giá trị của nhà. Nếu có khu vực tốt, trang trí nội thất đẹp… nhà ấy sẽ có được tính thanh khoản cao và ngược lại.