Đất thổ cư ba vì núi Tản đất thiêng Xứ Đoài

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vigreenland, 2/7/16.

 1. vigreenland

  vigreenland Member

  Tham gia ngày:
  9/6/16
  Bài viết:
  55
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  nhà đất ba vì cộng có xứ Đoài xưa, vùng chân núi cổ Ba Vì là cả 1 kho tàng thần thoại, cổ tích, truyền thuyết, giai thoại phong phú và nhiều, Nơi đây, chốn địa linh đã sinh nhiều hào kiệt...

  [​IMG]
  Núi Ba Vì còn gọi núi Tản Viên (thuộc huyện Ba Vì xứ Đoài xưa, nay là ngoại ô Hà Nội) là 1 trong các ngọn núi cổ của nước ta và là ngọn núi của linh tính, nơi ngự trị muôn đời của Đức Thánh Tản Viên – Sơn Tinh, vị thần tối linh trong “Tứ bất tử” của tín ngưỡng dân gian Việt Nam.
  Truyền thuyết đề cập rằng núi Ba Vì do Sơn Tinh dùng sách ước nâng núi lên cao, ngăn nước lũ chiến thắng giặc Thủy Tinh.
  Vùng núi Ba Vì có nhiều tên đất tên làng, tên vạt đồi, khe suối, đồng nội, đầm hồ, bờ bãi, đình đền, miếu mạo… còn in đậm trong sự tích và chuyện đề cập dân gian của xứ Đoài gắn liền có truyền thuyết Sơn Tinh.
  các giai thoại dân gian về cuộc giao chiến giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh, chứng tỏ ông cha ta đã bắt đầu cuộc trị thủy mở mang bờ cõi trong khoảng hạ lưu sông Đà, sông Tích để đáp ứng 1 vùng núi Ba Vì trù mật như bây giờ.
  Ca dao có câu: “Nhất cao là núi Ba Vì / Thứ ba Tam Đảo, thứ nhì Độc Tôn”. thực tại, núi Ba Vì chỉ cao 1.296m còn núi Tam Đảo lại cao đến 1.581m, nhưng có lẽ Ba Vì là nơi ngự của Đức Thánh Tản Viên, nên được dân chúng suy tôn thành ngọn núi cao nhất, linh nghiệm nhất (?). Núi Ba Vì như 1 đầu rồng hùng mạnh, còn thân rồng chạy suốt đến phương Nam (dãy Trường Sơn).
  Thời Bắc thuộc, để nước Nam chẳng thể “phát vương”, vua đời con đường đã cử Cao Biền, vị tướng kiêm phù thủy dùng pháp thuật đào trăm giếng nói quanh chân núi Ba Vì để trấn yểm, triệt long mạch nước ta. Nhưng giếng nào cũng vậy, cứ đào gần xong thì lại bị sập. Và chung cuộc Cao Biền đành phải bỏ cuộc ở đây.
  cộng có xứ Đoài xưa, vùng chân núi cổ Ba Vì là cả 1 kho tàng thần thoại, cổ tích, truyền thuyết, giai thoại phong phú và nhiều, Nơi đây, chốn địa linh đã sinh nhiều hào kiệt. Nơi có các danh tướng, danh nhân, quan chức lừng danh qua các thời.đại, nơi đất “hai vua” Ngô Quyền và Phùng Hưng, nơi của “núi Tản-sông Đà” sinh ra nhà thơ, nhà báo lừng danh Tản Đà – Nguyễn Khắc Hiếu…
  Tài nguyên bỗng nhiên núi Ba Vì rất phong phú, đa dang. Khí hậu núi Ba Vì trong lành mát mẻ. trong khoảng năm 1932, thực dân Pháp đã chọn núi Ba Vì là nơi nghỉ mát hoàn hảo ở đồng bằng Bắc Bộ, giống như Sa Pa ở Tây Bắc, như Đà Lạt ở Tây Nguyên.
  Vùng núi Ba Vì có đông đảo danh lam thắng cảnh như Ao Vua, Khoang Xanh–Suối Tiên, Thác Mơ, Thác Đa, Thác Ngà, Thác Hương, núi Đá Chẹ, rừng thông Đá Chông, hồ Xuân Khanh, hồ Suối 2, hồ Đồng Mô–Ngải Sơn, hồ Tiên Sa, hồ Suối Cả, hồ Suối Bóp, hồ Suối Mít, đồi cò Ngọc Nhị, khu du hý Đầm Long, vườn đất nước Ba Vì…
  Ba Vì là 1 trong các vùng đang lớn mạnh mạnh cả về kinh tế và du hý cùng lúc thúc đẩy sự lớn mạnh của bất động sản Ba Vì nâng cao lên đáng đề cập. các chủ đầu cơ các nhà buôn bán hay các công ty đã và đang hướng đến bất động sản Ba Vì, không chỉ thế mà các người giàu cũng thường chọn cho mình 1 mảnh đất để khiến khu nghr dưỡng mỗi ngày cuối tuần hay các khi mệt mỏi. Cho thất tiềm năng của huyện Ba Vì về bất động sản rất lớn. Vậy còn đắn đo gì nữa mà bạn không tạo cho mình cơ hội đến có Ba Vì đến có sự thành công.
  Hãy địa chỉ ngay có chúng tôi để tạo nên thành công ngay hôm nay!
  đảm đang BÁN HÀNG
  địa chỉ HOTLINE: 098 2021 480
  từ khóa dự án:
  nhà đất ba vì, đất thổ cư ba vì, bán đất ba vì, đất trang trại ba vì, nhà vườn ba vì