Toàn quốc Đặt tivi lên nóc tủ lạnh có tốt không?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi hoangocbn123, 21/8/15.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Banned

  Tham gia ngày:
  7/7/15
  Bài viết:
  53
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Khách hàng hỏi: "Tôi có để tivi trên chiếc tủ lạnh trong phòng bếp để hà tiện không gian. Việc tôi đặt tivi lên nóc tủ lạnh có tốt không? Làm như vậy có ảnh hưởng gì đến tivi không?"

  Trambaohanhtivisamssung.com trả lời như sau:

  Việc đặt tivi trên tủ lạnh như vậy là hoàn toàn không nên. duyên do là do khi mở cửa tủ lạnh, hơi lạnh từ trogn tủ thoát ra và bốc lên phía trên nóc tủ dễ khiến tivi bị ẩm các linh kiện bên trong, làm giảm tuổi thọ của tivi. Bên cạnh đó, với những chiếc tủ lạnh có dàn nóng nằm bên ngoài, hơi nóng từ dàn bàn luận nhiệt phía sau tủ lạnh cũng sẽ tác động không tốt đến tivi.

  >>> Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng tivi mà bạn nên biết
  [​IMG]
  Bản thân tivi khi hoạt động, các linh kiện công suất xoành xoạch tỏa ra một nhiệt lượng cố định. Điều đó làm cho các mối hàn dễ bị bong ra, nay lại cộng thêm sức nóng từ tủ lạnh nữa thì quả là không tốt. Một điểm cần giảng giải thêm là mạch cao áp trong tivi màu rất kỵ với hơi ẩm. Sự phóng điện có thể xảy ra và làm hư đèn hình, IC vi xử lý (vốn nhạy cảm với xung điện) phải có hơi ẩm tác động vào tivi khi nó đang hoạt động. Ở đây chúng ta cần hiểu một cách rõ ràng là nếu tivi đặt trong phòng lạnh thì không sao, vì hơi lạnh tỏa ra từ máy điều hòa không mang theo nhiều hơi nước, còn trường hợp ở tủ lạnh thì ngược lại, khi cửa ngăn làm đông được mở ra, hơi nước bốc lên và ít nhiều gì cũng gây hại cho tivi.