Hà Nội Đau bụng dưới biểu hiện bệnh gì?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phac, 28/4/16.

 1. phac

  phac Member

  Tham gia ngày:
  10/4/16
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Hiện nay đau bụng dưới là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau nhưng nếu không tìm đúng nguyên nhân gây bệnh sẽ gây ra nhiều vấn đề tai hại.

  - Viêm vòi trứng: Nếu bệnh nhân cảm thấy khó chịu, đau âm ỉ ở vùng bụng dưới, thường có một số dấu hiệu kèm theo như đau lưng, mệt mỏi toàn thân, sốt nhẹ. Kinh nguyệt thường không đều và đau, sau khi có kinh, các triệu chứng lại dội lên. Những dấu hiệu trên có thể bạn vị viêm vòi chứng.

  - Viêm vùng chậu: Một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh là bệnh viêm vùng chậu là vô sinh ở nữ giới. Bệnh có thể gây tổn thương ở tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Các triệu chứng bao gồm đau bụng, sốt, dịch tiết âm đạo bất thường, đau khi quan hệ tình dục hoặc mót tiểu, trong trường hợp nặng có thể phải phẫu thuật.

  - Viêm vùng tiểu khung : Bệnh nhân đau hoặc viêm vùng chậu mãn tính có dấu hiệu đau bụng dưới kéo dài đặc biệt vào những ngày bị hành kinh.

  - Có thai ngoài tử cung : Trong những tháng đầu của thai kì, nếu bạn có hiện tượng đau bụng dưới thì hãy cảnh giác vì rất có thể đau bụng dưới là biểu hiện của mang thai ngoài tử cung. Khi mang thai ngoài tử cung, phôi thai nằm ngoài tử cung, vòi trứng thậm chí là ruột gây nên những cơn đau quặn thắt vùng bụng dưới.


  [​IMG]
  Một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của viem phan phu o nu gioi là vô sinh. Bệnh có thể gây tổn thương ở tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Các triệu chứng bao gồm đau bụng, sốt, dịch tiết âm đạo bất thường, đau khi quan hệ tình dục hoặc mót tiểu, trong trường hợp nặng có thể phải phẫu thuật.

  [​IMG]

  . Do vậy, để biết chính xác hien tuong bi dau bung duoi có chính xác là bị viêm phần phụ hay không hay là dấu hiệu của bệnh khác, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, để từ đó còn có cách điều trị bệnh viêm phần phụ kịp thời.

  Không nên sử dụng ofloxacin và moxifloxacin ở những bệnh nhân bị viêm phần phụ do lậu cầu có nguy cơ đề kháng quinolone (khi đối tác của bệnh nhân bị bệnh lậu, bệnh cảnh lâm sàng nghiêm trọng, sau khi quan hệ tình dục ở nước ngoài).

  Thay thế ceftriaxone tiêm bắp bằng một cephalosporin uống (ví dụ: cefixime) không được khuyến cáo vì không có bằng chứng thử nghiệm lâm sàng để hỗ trợ việc sử dụng.



  Levofloxacin là đồng phân L của ofloxacin và có lợi thế hơn do khoảng cách dùng dùng thuốc là mỗi ngày một lần, có thể được sử dụng thay thế ofloxacin.