Toàn quốc Dấu hiệu bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrsphale, 17/9/16.

 1. mrsphale

  mrsphale Member

  Tham gia ngày:
  25/11/15
  Bài viết:
  38
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh trĩ có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và ở bất kỳ ai. Càng trưởng thành thì tỷ lệ mắc bệnh càng cao. Mọi người cần chú ý các đấu hiệu của bệnh trĩ để có thể điều trị càng sớm càng tốt.
  Trĩ là hiện tượng căng phồng và giãn dài ra của các búi tĩnh mạch ở hậu môn. Do nằm ở vị trí khó quan sát nên chỉ có thể thấy được thông qua các thiết bị kiểm tra chuyên ngành.
  Bệnh trĩ có 3 dạng: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Triệu chứng của 3 dạng này như sau:
  - Trĩ nội: Khi đi đại tiện sẽ bị đau và có hiện tượng chảy máu. Bệnh càng nặng máu chảy ra càng nhiều, thành dòng hoặc tia. Nếu để lâu sẽ gây ra tình trạng thiếu máu, người bệnh luôn cảm thấy chóng mặt, hoa mắt và bị mất sức. Hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt và ngứa ngáy khó chịu. Đến giai đoạn cuối, búi tric sẽ sa hẳn ra ngoài hậu môn và không thể đẩy vào trong được nữa.
  >>xuất tinh sớm
  - Trĩ ngoại: Quanh rìa hậu môn thấy xuất hiện dị vật lạ như một cục thịt thừa, hậu môn bị ngứa và đau khó chịu. Ở giai đoạn đầu, nếu sờ sẽ thấy búi trĩ nhỏ nằm bên ngoài hậu môn, khá mềm. Càng về sau, búi trĩ sẽ càng cứng hơn.
  [​IMG]
  - Trĩ hỗn hợp: Triệu chứng của dạng trĩ này là đi đại tiện ra máu, hậu môn bọi sưng và đau, có máu xuất hiện trên giấy vệ sinh nhưng không thường xuyên. Máu chảy nhỏ giọt hoặc thành tia. Ở giai đoạn sau, búi trĩ sẽ sa ra ngoài, nếu ở mức độ nhẹ thì nó có thể tự co vào, còn nếu nặng thì búi trĩ sẽ mất đi độ đàn hồi và nằm luôn bên ngoài hậu môn. Khi đi đại tiện, người bệnh sẽ có cảm giác đi không hết.
  Nếu cách chữa bệnh trĩ để lâu có thể làm tắc nghẽn hậu môn, làm cho cơ vòng hậu môn mất đi khả năng co bóp, khiến cho người bệnh mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện. Ngoài ra, bệnh trĩ còn có thể dẫn đến ung thư trực tràng, nhiễm trùng máu và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.
  Do vậy, khi thấy mình có các dấu hiệu của bệnh trĩ, bạn cần phải đi khám và điều trị sớm nhất có thể.