Toàn quốc Dấu hiệu của bệnh tiểu đường không phải ai cũng biết hết

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thienphu92, 3/8/16.

 1. thienphu92

  thienphu92 Member

  Tham gia ngày:
  24/7/16
  Bài viết:
  127
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trong vài chục năm trở lại đây, tiểu đường đang là một trong 10 nguyên nhân bệnh tiểu đường chính gây tử vong hàng đầu ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.Trong khi bệnh tiểu đường ngày càng trở nên phổ biến và mở rộng đối tượng bị benh tieu duong thì việc phát hiện sớm những là điều hết sức cần thiết giúp việc kiểm soát tiểu đường được hiệu quả hơn.

  Dấu hiệu tiểu đường

  Dù tiểu đường là một căn bệnh được xếp vào hàng nguy hiểm, nhưng nhiều người bệnh lại rất thờơ, thậm chí là coi thường căn bệnh này. Một minh chứng cho vấn đề này là: “2/3 số người mắc bệnh tiểu đường không biết mình mắc bệnh”.

  Hiện nay, với nền y học hiện đại, dù tiểu đường vẫn chưa thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng nếu được phát hiện sớm vàđiều trịđúng cách có thể làm giảm rất nhiều những biến chứng đáng tiếc cho người bệnh và giúp họ có cuộc sống thoải mái hơn khi sống chung với căn bệnh quái ác này.

  Dưới đây là một số triệu chứng âm thầm của bệnh tiểu đường mà bạn và người thân rất dễ bỏ qua, nhất là những người đã có tuổi (từ 45 trở lên):

  - Khát nước vàđi tiểu thường xuyên: Khi lượng đường dư thừa tích tụ trong máu của bạn, chất lỏng được thu về từ các mô. Điều này có thể khiến bạn khát nước. Kết quả là, bạn có thể uống nước vàđi tiểu nhiều hơn bình thường.

  - Liên tục cảm thấy đói: Nếu không cóđủ insulin để chuyển đường vào các tế bào của bạn, cơ bắp và các cơ quan của bạn trở nên cạn kiệt năng lượng. Điều này gây nên [Iđói dữ dội.

  - Giảm cân: Mặc dùăn nhiều hơn bình thường để làm giảm đói, nhưng bạn vẫn có thể giảm cân. Nếu không có khả năng tiêu thụđường (glucose), cơ thể sử dụng nhiên liệu thay thếđược lưu trữ trong cơ và chất béo. Năng lượng bị mất là glucose dư thừa được bài tiết vào trong nước tiểu.

  - Mệt mỏi: Nếu tế bào cơ thể của bạn bị thiếu chất đường, bạn có thể trở nên mệt mỏi và dễ cáu kỉnh.

  - Mờ mắt: Nếu lượng đường trong máu của bạn quá cao, chất lỏng có thểđược kéo từ các tròng mắt của bạn. Điều này có thểảnh hưởng đến khả năng tập trung và nhìn rõ của mắt. Vậy nên người bệnh bị tiểu đường thường có cảm giác nhìn mờ, không rõ.

  - Vết thương lâu lành: Người bị bệnh tiểu đường thì cũng dễ bị các vết thương lở loét, nhiễm trùng thường xuyên. Và các vết thương này cũng lâu lành hơn bình thường bởi bệnh tiểu đường type 2 ảnh hưởng đến khả năng chữa lành vết thương và chống lại nhiễm trùng của cơ thể.

  - Da sẫm màu: Một số người bị bệnh tiểu đường type 2 có các mảng da sẫm mà, nhất làở những vùng da bị gấp nhiều, ví dụ nhưở nách và cổ. Tình trạng này, được gọi là acanthosis nigricans, có thể là một dấu hiệu của kháng insulin.

  Nếu phát hiện bất cứ triệu chứng nào trong các triệu chứng kể trên, đừng tiếp tục lờ nóđi. Hãy đến bác sĩ ngay khi có thể, ít nhất làđể bạn có thể yên tâm về tình trạng sức khỏe và phát hiện sớm nếu căn bệnh đã xuất hiện.