Toàn quốc Dấu hiệu của căn bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hoahong0502, 30/5/16.

 1. hoahong0502

  hoahong0502 New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong số những căn bệnh về tình dục thì sùi mào gà là một trong số những bệnh xảy ra ở cả nam và nữ với chừng độ hiểm và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Như đã đề cập ở bài viết trước về tính hiểm cũng như những nguyên nhân gây bệnh, trong bài viết này, ViCare sẽ tiếp gửi đến độc giả những kiến thức về triệu chứng và dấu hiệu của bệnh sùi mào gà.

  1. Dấu hiệu chung:

  Sau thời kì ủ bệnh từ 2 – 9 tháng thì bệnh nhân bắt đầu xuất hiện những triệu chứng lâm sàng. biểu lộ ban đầu của bệnh sùi mào gà là những vết sùi nhỏ, mềm và nhô cao, màu hồng tươi, đường kính khoảng 1 – 2 mm, có chân hoặc có cuống; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng, hầu như ít ngứa, không đau và dễ gây chảy máu. Về sau, chúng có thể phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể lên đến vài cm, có thể kết liên với nhau tạo lên mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng tươi. Bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

  Các thương tổn thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục và vùng lân cận, ngoại giả tổn thương có thể xuất hiện ở khắp thân thể. Tuy nhiên, các tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện.

  Rất ít người biết rằng căn triệu chứng của bệnh sùi mào gà còn có những tả ở miệng. Bệnh nhân mắc sùi mào gà ở miệng thường xuất hiện các sùi nhỏ màu hồng ở trong khoang miệng, có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc thành nhóm. Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc nuốt của bệnh nhân. Thường sau 3-5 ngày có quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc sùi mào gà, bệnh nhân sẽ bắt đầu có triệu chứng. Cần chú ý, bệnh sùi mào gà ở miệng dễ bị lầm lẫn với bệnh viêm họng với những tả như: đau họng, có một mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên amiđan, tê lưỡi, sưng hoặc đau ở xương hàm… Hơn nữa, chúng xuất hiện rời rạc khiến cho người bệnh rất khó để nhận ra.

  2. Dấu hiệu ở nam giới

  – trình diễn.# của bệnh sùi mào gà ở đàn ông thường là những mụn màu đỏ, mềm, như hình hoa mào gà, hoặc súp lơ. thường ngày có ở các bộ phận sinh dục, xung quanh lỗ đít cũng có.

  – Mụn sùi mào gà ở nam thường gặp ở rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, ít khi nhìn thấy ở thân dương vật, người đồng tính còn có thể xuất hiện ở hậu môn. Nhưng ít nhìn thấy ở bìu dương vật. Đặc biệt dễ nảy sinh ở người mắc bệnh lậu hay dài bao quy đầu. Ngòai những bộ phận trên, những bộ phận khác của cơ thể cũng có thể bị mắc bệnh như khoang miệng, nách, các ngón chân…

  – Có trường hợp thương tổn bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh lỗ đít và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

  3. Dấu hiệu ở phụ nữ:

  – Triệu chứng và dấu hiệu bệnh sùi mào gà rõ nhất là ở môi lớn, môi nhỏ, âm đạo – cửa mình, cổ tử cung…hoặc có thể xuất hiện ở lỗ đít, miệng nếu quan hệ tình dục bằng miệng.

  – Ngứa âm đạo, ra nhiều bạch đái với những nốt mụn sùi nhỏ lí tí màu trắng đỏ, mềm, không cuống, không đau và tụ thành đám giống như mào gà, hoa lơ hoặc quả dâu. Khi dùng tay sờ vào thì sẽ thấy mềm mủn và có dịch tiết ra.

  – Khám phụ khoa sẽ thấy tổn thương, chảy máu ở cổ tử cung. Một số trường hợp chảy máu ở cả trực tràng và bẹn.

  tuy cả nam giới và phụ nữ đều có thể mắc phải sùi mào gà. Thế nhưng riêng đối với đàn bà, sùi mào gà phức tạp hơn vì chúng khó nhận biết. Có quá nửa số nữ giới mắc sùi mào gà mà không hề hay biết ở tuổi đầu. nên hãy luôn bảo vệ sức khỏe bản thân bằng cách nhận thức đúng triệu chứng và dấu hiệu bệnh sùi mào gà để được điều trị kịp thời.