Toàn quốc Dấu hiệu của hiện tượng viêm tai giữa thanh dịch ra sao?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tannguyen1910, 9/9/16.

 1. tannguyen1910

  tannguyen1910 Member

  Tham gia ngày:
  30/7/16
  Bài viết:
  76
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Viêm tai giữa thanh dịch hay còn được biết đến tên gọi là viêm tai màng nhĩ đóng kín. Dấu hiệu của viêm tai giữa thanh dịch rõ ràng nhất là khiến xuất hiện dịch nhầy vô khuẩn bên trong hòm tai. Tuy dịch nhầy này vô khuẩn nhưng ví như chứng bệnh kéo dài sẽ dẫn đến dầy dính màng nhĩ, thậm chí là bị điếc. Vậy làm gì để biết mình bị hiện tượng này hay không?
  Tìm hiểu thêm dấu hiệu bé bị viêm tai giữa
  Viêm tai giữa thanh dịch là gì?
  Viêm tai giữa thanh dịch hay còn được biết tới tên gọi là viêm tai màng nhĩ đóng kín. Dấu hiệu của viêm tai giữa thanh dịch rõ ràng nhất là khiến xuất hiện dịch nhầy vô khuẩn bên trong hòm tai. Tuy dịch nhầy này vô khuẩn nhưng nếu như chứng kéo dài sẽ dẫn tới dầy dính màng nhĩ, thậm chí là bị điếc.
  bệnh chứng này có thể thấy ở mọi lứa tuổi nhưng trên thực tiễn, nhiều nhất vẫn là ở con nít. bệnh chứng chủ yếu của nó là do 1 số bệnh về mũi họng như viêm VA, viêm mũi xoang hay viêm mũi dị ứng…
  Đó cũng có thể do các u lành hoặc ác tính xuất hiện trong vòm mũi họng hoặc đổi thay sức ép đột ngột khi mà đi may bay hoặc khi lặn sâu. không chỉ có vậy, những bệnh chứng mũi họng có khả năng làm cho rối loạn chức năng vòi nhĩ, tắc vòi nhĩ, cùng lúc khiến cho giảm áp lực tại hòm tai kéo dài gây nên tình trạng phù nề, thoát dịch và cả ứ dịch trong hòm tai.
  [​IMG]
  Một số bệnh lý về mũi có thể gây viêm tai giữa​

  Dấu hiệu của viêm tai giữa thanh dịch ra sao?
  Dù dẫn đến tương đối nhiều phiền phức cho bệnh nhân. Nhưng việc phát hiện căn bệnh này lại rất khó khăn vì viêm tai giữa thanh dịch có biểu hiện lâm sàng tương đối nghèo nàn. Hầu như người có bệnh chỉ thấy ù tai hoặc có cảm giác đầy nặng tai, thỉnh thoảng có thể nghe thấy tiếng vang trong đầu. Và tiếng vang này kèm theo nghe kém. Nên khá nhiều người cho rằng đó chẳng hề phải do viêm tai giữa gây nên.
  Đặc biệt là, cảm nhận của trẻ em về những triệu chứng viêm tai thanh dịch này không rõ dàng. Thỉnh thoảng do trẻ không nghe rõ nên dẫn đến việc học kém hay gọi hỏi không trả lời. Điều này vô cùng nguy hiểm. Bởi lẽ, suy giảm thính lực ở giai đoạn học nói sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự lớn mạnh tiếng nói của bé.
  một vài bệnh nhân có thể xuất hiện trạng thái ngạt mũi, chảy mũi, hắt hơi…
  Xem thêm trị viêm tai giữa
  Đôi khi phải cần tới những xét nghiệm chuyên khoa như khám nội soi tai mũi họng, đo thính lực, đo nhĩ lượng mới có thể xác định 1 cách chính xác trạng thái cụ thể. Và đi tới kết luận đúng đắn về bệnh lý này.
  Chính vì lý do đó, các bác sỹ bệnh viện tai mũi họng khuyên bạn ngay khi thấy các dấu hiệu của viêm tai giữa thanh dịch kể trên, hãy tới những cơ sở y tế chuyên khoa để được hướng dẫn điều trị bệnh.