Hà Nội Dấu hiệu của trĩ nội | [Chia sẻ]

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi ganoipho6, 17/12/15.

 1. ganoipho6

  ganoipho6 New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh lòi dom nội là tình trạng búi bịnh trĩ được hình thành ở bên trong "lỗ hậu môn" và không thể nhìn thấy được. trĩ nội là một bịnh phổ quát và cực kỳ dễ tìm thấy , bạn chỉ cần chú ý quan sát tới cơ thể là có thể tìm thấy được chứng bệnh một cách dễ dàng . Vậy dấu hiệu của bệnh trĩ nội là gì? Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giới thiệu các triệu chứng của bệnh lòi dom nội này.

  Trong số 3 loại bịnh trĩ là bệnh lòi dom nội, trĩ bên ngoài và bịnh trĩ hỗn hợp thì trĩ nội có tỷ lệ mắc cao nhất. Căn nguyên gây ra bịnh trĩ nội thường là vì nếp sống, ăn uống và sinh hoạt không thích hợp như: ăn nhiều đồ ăn cay nóng; đứng hoặc ngồi quá lâu; vì chứng táo bón; do mang bầu tại vì cầu không đúng biện pháp …

  [​IMG]
  ─────────────────────
  Biểu hiện của bệnh lòi dom nội
  ─────────────────────
  Những bác sĩ y tế phòng khám Thái Hà cho biết, bạn có khả năng phát hiện bịnh trĩ nội thông qua các dấu hiệu sau:

  ► Đau rát "lỗ hậu môn"
  Đây là biểu hiện trước tiên của bệnh trĩ . Người bệnh thường có cảm thấy đớn đau rát hậu môn khi đi vệ sinh nặng , đặc biệt là lúc bị táo bón hoặc đại tiện. Thời kì đầu, chừng độ đau thường rất nhẹ nhưng mà một thời kì sau người bệnh sẽ bị đau ở chừng độ nặng hơn, gây tác động đến nhiệm vụ cũng như sinh hoạt hàng ngày , hiện tượng đau đớn rát "lỗ hậu môn" có thể kéo dài âm ỉ.

  ► Vệ sinh nặng ra máu
  Khi đầu, máu chỉ xuất hiện bé giọt và người bịnh chỉ tình cờ tìm thấy lúc tiết (máu) dính trên giấy vệ sinh hay bám theo chất thải ra bên ngoài. thời gian sau, lúc căn bệnh tiến triển hiện tượng chảy tiết (máu) khi đi nhà cầu sẽ diễn ra với số lượng và tần số lớn hơn, máu có thể chảy thành tia hay thậm chí chỉ cần bệnh nhân ngồi xổm, hoạt động mạnh là tiết (máu) cũng có thể chảy ra.

  ► Sa búi bệnh trĩ
  Búi bệnh trĩ tạo thành do thành huyết quản lỗ môn luôn phải chịu các áp lực lớn. Bắt đầu bệnh trĩ nội độ 1 rất nhỏ, kích thước chỉ bé như các hạt đậu được tạo thành bên trong "lỗ hậu môn" , bịnh nhân không thể sờ vào búi trĩ .
  Thông tin liên quan : Apxe hau mon
  ────────────────────────────────────────────────
  Bệnh lòi dom nội độ 2, búi trĩ Bắt đầu lòi ra sau mỗi lần đi cầu . Bệnh trĩ nội độ 3, búi bệnh lòi dom Bắt đầu phát triển , để đẩy búi trĩ vào trong lòng ống hậu môn thì bệnh nhân phải phải sử dụng tay đẩy nó. bịnh trĩ nội độ 4, đây là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ , búi bệnh trĩ bị sưng to, hay trực ngoại hậu môn và chẳng thể sử dụng tay để đẩy búi bịnh trĩ vào trong được nữa.
  ────────────────────────────────────────────────

  Ngoài các triệu chứng trên thì người bịnh có thể nhận ra bệnh trĩ qua các triệu chứng khác như: lúc đại tiện thường xuyên cảm thấy nóng rát, vùng hậu môn nhầy, ẩm ướt dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng.

  Bệnh trĩ nội nếu không được điều trị kịp thời không chỉ gây ảnh hưởng đến công việc , sinh hoạt định kì mà còn gây ra những hậu quả nguy hiểm như: tắc mạch máu , bội nhiễm, nghẹt búi trĩ , nhiễm khuẩn…

  Tại vì vậy lúc tìm ra mình có những dấu hiệu của bệnh trĩ nội thì hãy tới ngay những trung tâm y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám và chữa đúng lúc , hạn chế để chứng bệnh kéo dài gây ra các tai biến nghiêm trọng.
  ────────────────────────────────────────────────
  Trên đây là các Tâm sự của những y sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về “dấu hiệu của trĩ nội”. Nếu bạn đọc còn có các câu hỏi tới vấn đề này xin vui lòng gọi tới số 01665 115 116 – 01665 116 117 nhằm được trả lời và đặt lịch hẹn khám hoàn toàn miễn phí .