Toàn quốc dấu hiệu của việc quan hệ xong bị đau tinh hoàn là như thế nào?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrhieuson, 16/8/16.

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Tham gia ngày:
  2/7/16
  Bài viết:
  108
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  rất nhiều triệu chứng của hiện tượng đau tinh hoàn khi quan hệ là triệu chứng thường gặp và tiềm ẩn một vài nghiêm trọng đối với thể trạng của nam nhi, đặc biệt là thể trạng sinh sôi. Để giúp phái mạnh nắm bắt được lí do cũng như biết cách thức đề phòng và chữa bệnh, sau đây chuyên mục cẩm nang thể lực AZ sẽ giải đáp một ít hiểu biết về triệu chứng đau quặn thắt tinh hoàn dưới đây khi quan hệ.
  [​IMG]
  Việc có đau quặn thắt tinh hoàn sau khi làm “chuyện ấy” sản sinh từ cao nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như sau:

  – do hưng phấn tình dục và làm tình lâu: Khi thanh niên mang kích thích và nhìn thấy hưng phấn tình dục, máu sẽ dồn về “thằng nhỏ” và tinh hoàn, khiến tinh hoàn căng lên và gây nên hiện tượng đau quặn tức. thời gian làm tình càng lâu thì nam giới càng dễ chứa dau tinh hoan sau khi làm “chuyện ấy”. Đây là hiện tượng đẻ lý rất bình thường ở nam nhi.

  – qua thói quen thủ dâm: tự sướng là một biện pháp hiệu quả để giải tỏa đẻ lý, tuy vậy nếu nam nhi lạm dụng việc tự sướng sẽ khiến tinh hoàn lao động quá sức, thông qua đó sẽ dẫn đến dấu hiệu viêm tinh hoàn trái.

  – Tinh hoàn lây chấn thương qua quan hệ mạnh, thô bạo hoặc tinh hoàn mang vật cứng va đập cũng là nguyên do khiến tinh hoàn có đau quặn sau đây khi sinh hoạt tình dục.

  Theo một vài chuyên gia, ngoài một số lí do trên, đau tinh hoàn sau khi giao hợp còn bắt nguồn từ một ít bệnh lý như: nhiễm trùng mào tinh, xoắn tinh hoàn, phì đại mạch thừng tinh, u tinh hoà. Cụ thể như sau:

  – viêm nhiễm mào tinh: là triệu chứng mào tinh hoàn bị tinh dịch ở mặt sau đây của tinh hoàn chứa viêm. viêm nhiễm mào tinh khởi đầu từ một ít căn vi khuẩn, nấm, trùng roi như: vi khuẩn lậu, chlamydia… Khi nhiễm nhiễm khuẩn mào tinh thiếu niên thường hình thành biểu hiện đau dữ dội tinh hoàn (một bên hoặc cả hai bên) sau khi "yêu". cảm giác đau thắt cao hơn khi đi tiểu hoặc xuất tinh. không những thế còn dẫn theo một số dấu hiệu như: sốt nhẹ, nổi hạch ở bẹn, đau dữ dội tức bụng dưới và vùng xương chậu…

  – Xoắn tinh hoàn: là dấu hiệu tinh hoàn tự xoay quanh trục của nó dẫn đến máu không thể lưu thông để nuôi tinh hoàn, thông qua đó tinh hoàn sẽ nhiễm đau thắt và ngay lập tức bị hoại tử chỉ sau đây vài giờ. Đây là bệnh rất nghiêm trọng đòi hỏi phải được tháo xoắn thừng tinh ngay lập tức (cũng tạo thành trạng thái tinh hoàn tự tháo xoắn bởi đó thiếu niên sẽ đột nhiên không cảm giác đau quặn thắt tinh hoàn nữa). Xoắn tinh hoàn thường xảy ra đối với tinh hoàn trái. Khi mắc xoắn tinh hoàn, một bên tinh hoàn ở vị trí cao hơn kinh ngạc bị đau thắt nặng, bìu sưng phù, kèm biểu hiện nôn mửa.

  nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh: là hiện tượng những mao mạch nằm phía trên tinh hoàn lây phình to quá mức. Khi có phì đại mạch thừng tinh thiếu niên sẽ nhìn ra biểu hiện căng nhức ở bìu, đau quặn thắt cao khi quan hệ, đồng thời phía trên bìu mắc sưng to.

  – u tinh hoàn: là việc tồn tại cụm ung thư ác tính ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Theo một vài bác sĩ, bây giờ vẫn không biết rõ lí do gây u tinh hoàn là gì, song bệnh rất thường gặp ở nam nhi trong độ tuổi sinh sản. Khi lây u tinh hoàn, hiện tượng đầu tiên và phổ thông nhất là tinh hoàn phù nề, nặng trĩu và đau quặn thắt sau đây khi giao hoan.

  Như vậy, có nguy cơ thấy rằng dấu hiệu đau tinh hoàn dưới đây khi "yêu" có nguy cơ là hiện tượng của một vài bệnh lý nguy hiểm. không những vậy, đau tinh hoàn sau khi giao hoan liên tục, kéo dài còn khiến nam giới thu mình, tự ti, sợ sinh hoạt tình dục, tác động một số qua đời sống tình dục của thanh niên. bởi vì đó, khi không may mang đau quặn tinh hoàn khi làm tình, bạn không nên chủ quan, hãy khẩn trương tới các nơi khám bệnh hoặc bệnh viện phái mạnh khoa đáng tin để được một số chuyên gia chuyên khoa chuẩn đoán nguyên do và tìm phương hướng điều trị kịp lúc.