Toàn quốc Dấu hiệu nhận biết khi mắc bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi lllya001, 13/3/16.

 1. lllya001

  lllya001 Member

  Tham gia ngày:
  29/8/15
  Bài viết:
  192
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh trĩ hay còn được biết đến là bệnh lòi dom, hiện nay nó là một bệnh khá phổ biến không phân biệt giới tính và tuổi tác mắc bệnh. Bệnh thường gặp ở những người có công việc phải ngồi lâu, hay đứng lâu quá ở một chỗ, ít hoạt động như nhân viên văn phòng,lập trình viên, công nhân nhà máy, tài xế lái xe...
  Dấu hiệu thường gặp và phổ biến nhất của bệnh trĩ là đi ngoài ra máu, thường có màu đỏ tươi. Bệnh trĩ rất hiếm khi gây ra mất máu ồ ạt nhưng nếu để lâu ngày có thế dẫn tới chứng thiếu máu. Sau một khoảng thời gian, búi trĩ sẽ to lên, sa ra ngoài, lúc đầu hiện tượng này chỉ xảy ra nhiều nhất khi đi đại tiện, nhưng về sau sẽ sảy ra liên tục và thường xuyên hơn.

  [​IMG]

  Bệnh trĩ làm người bệnh rất đau, nhất là khi phải di chuyển hoặc ngồi. Vùng hậu môn bị sưng lên và phù nề, tác rộng ra hai bên sẽ thấy niêm mạc trĩ nội thuyên tắc nằm ở giữa hậu môn, màu của niêm mạc trong và ngoài có màu khác nhau.
  Tình trạng bệnh trĩ nội, một thời gian nguyên tắc có thể tự khỏi được, sau vài ngày thì bệnh nhân sẽ bớt đau, bớt sưng và trĩ trở vào trong hậu môn. Sau cơn thuyên tắc, trĩ có thể bị xơ hóa, nhỏ lại và lượng máu chảy ra ít hơn. Có một vài trường hợp có thể bị lở lớt bó trĩ hoặc hoại tử từng vùng hoặc cũng có khi hoại tử tạo ra apxe vùng hậu môn và vùng chậu.