Dấu hiệu nhận biết lò vi sóng bị hỏng và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baocatxa93, 23/8/16.

 1. baocatxa93

  baocatxa93 Member

  Tham gia ngày:
  27/12/15
  Bài viết:
  151
  Điểm thành tích:
  16
  Lò vi sóng thì nhà nào cũng sử dụng, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có những ông bố biết sữa chữa hay kiểm tra lỗi lò vi sóng khi bị hỏng, vì thế việc phải mang ra trung tâm sửa chữa hay gọi thợ tới sua lo vi song tai nha là tốt kém, lò vi sóng cũng khá đơn giản lên việc nhận biết lỗi khi có sự cố, bạn có thể biết và tự khắc phục những lỗi đơn giản, nếu muốn biết chi tiết xem ngay bài viết dưới đây.

  [​IMG]
  các lỗi phổ biến của lò vi sóng, bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa nếu làm theo các hướng dẫn sau:

  1. Lỗi không vào điện

  Khi lò vi sóng không vào điện bạn cần kiểm tra các ổ cắm, phích cắm điện sau đó đóng cửa lò và cài đặt chế độ, cần phải đóng chặt cửa để lò có thể hoạt động được. Nếu lò vẫn chạy mà không nóng, bạn cần kiểm tra lại và thay thế công tắc cửa. Có thể thiết bị đã bị ăn mòn hoặc bị cháy trong quá trình hoạt động.

  2. Lò vi sóng phát tia lửa điện

  Bạn phải dừng lò ngay lập tức và kiểm tra lại dụng cụ nấu nướng bên trong có kim loại hay không. Hiện tượng này sẽ khiến lò nhanh hỏng và giảm khả năng nấu chín thức ăn , tốt nhất bạn nên sử dụng bát đĩa trắng hoặc thủy tinh

  3. Đĩa xoay không hoạt động

  Kiểm tra lại và lau sạch đĩa và băng truyền, lắp ráp lại.

  4. Các vấn đề khác

  Lò vi sóng phát ra sóng điện từ có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện xung quanh vì thế bạn nên đặt lò xa các thiết bị khác của gia đình.... Ngoài ra có nhiều lỗi mà bạn ko thể nhận biết hoặc tự sửa chữa hãy tới ngay trung tâm bao hanh lo vi song nếu còn hạn bảo hành, không thì lên tìm đơn vị sửa chữa nhanh nhất.