Toàn quốc Dấu hiệu nhận biết trĩ nội

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrletiep, 15/8/16.

 1. mrletiep

  mrletiep Member

  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  163
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh trĩ nội là một trong những bệnh nguy hiểm nếu không phát hiện và có phương pháp điều trị bệnh trĩ kịp thời không sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người bênh. Dưới đây là một số Triệu chứng của Bệnh trĩ nội thường gặp.

  Đại tiện ra máu

  Đại tiện ra máu là một trong những biểu hiện thường gặp ở bệnh trĩ nội đặc biệt là ở giai đoạn 1 và 2. Nhưng không phải cứ bị đại tiện ra máu là nguyên nhân của bệnh trĩ nội mà nó còn là biểu hiện của một số bệnh khác. Thường đại tiện ra máu không gây cảm giác đau đớn, máu có màu đỏ tươi có thể từng giọt hoặc ra kèm phân.
  Xuất hiện búi trĩ

  Ở giai đoạn hai sau khi chấm dứt hiện tượng Đại tiện ra máu thường có mấu trĩ lòi ra ngoài. Ở giai đoạn này có búi trĩ có thể tự co vào hậu môn mỗi khi đi đại tiện.

  Ở giai đoạn cuối thì búi trĩ không thể tự co vào được mỗi khi đi vệ sinh mà phải lấy tay đẩy vào. Nếu bệnh phát triển nặng thì người bệnh khi bị ho hoặc làm việc quá sức thì búi trĩ có thể lòi ra gây khó chịu cho người bệnh ảnh hưởng lớn tới công việc cũng như đời sống hàng ngày.

  Các triệu chứng khác của bệnh trĩ nội có thể bao gồm:

  - Ngứa. Đây là một đơn khiếu nại thường xuyên, bởi vì bệnh trĩ nội bộ thường thấm chất nhầy, có thể gây kích ứng da hậu môn và nguyên nhân ngứa.

  - Kích ứng da. Bệnh trĩ lớn phồng lên từ hậu môn có thể tiết ra chất nhầy, gây kích ứng nhẹ.

  - Khó chịu. Bạn vẫn có thể cảm thấy búi trĩ lòi ra ngay sau khi đi tiêu và rất căng tức khó chịu. Cảm giác khó chịu này là do phồng của bệnh trĩ ở phần cuối của trực tràng - hậu môn. Nói chung, càng lớn hơn, bệnh trĩ càng khó chịu.

  - Ít đau. Hầu hết các bệnh trĩ nội bộ là không đau đớn. Nhưng bệnh trĩ lớn lồi ra từ hậu môn có thể trở nên đau đớn nếu họ bị sưng lên và bị ép bởi các cơ kiểm soát hậu môn. Đau dữ dội có thể là một dấu hiệu cho thấy nguồn cung cấp máu cho bệnh trĩ đã bị cắt (trĩ tắc mạch, trĩ nghẹt). Điều trị khẩn cấp là điều cần thiết.