Toàn quốc Dấu hiệu sùi mào gà ở phụ nữ có thai

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kunkoisky02, 2/6/16.

 1. kunkoisky02

  kunkoisky02 Member

  Tham gia ngày:
  28/4/16
  Bài viết:
  41
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai thường có những mụn nhỏ sần sùi ở tầng sinh môn, ở môi lớn hay mép sau âm hộ, không gây đau. Có những trường hợp các mụn sùi mào gà mọc nhiều ở âm đạo, cổ tử cung nhưng không phát hiện được. Thai phụ thấy tự nhiên ra huyết hoặc khi tắm rửa, thai phụ cho tay vào âm đạo thấy sần sùi, chảy máu.

  Một số trường hợp sùi mào gà hợp thành đám lớn, có khi chiếm hết cả thành âm đạo hay cổ tử cung, gây chảy máu nhiều. Ở người có thai, có lẽ do sự giảm miễn nhiễm nên sùi mào gà phát triển nhanh hơn.

  Sùi mào gà ở đàn bà mang thai có những hiểm gì?


  Sùi mào gà ở thai phụ có thể gây những tai họa: Chảy máu khó cầm hiểm nguy đến tính mạng; phải mổ lấy thai; lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh nở. ngoại giả, người mẹ còn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo, cửa mình, lỗ đít.

  vì thế, cần điều trị khỏi bệnh trước khi sinh con. Nếu những nốt sùi còn ít và nhỏ, có thể cắt bỏ, đốt điện hay điều trị laser. sùi mào gà ở phụ nữ mang thai Tuy nhiên, những biện pháp đó chỉ loại bỏ các nốt sùi chứ không xoá sổ được virus. Đối với các nốt sùi ở cửa mình, âm đạo, có thể chấm dung dịch trichloactic acid lên đến khi thương tổn chuyển màu trắng.

  Nếu có nhiều nốt sùi ở âm đạo, cổ tử cung, âm hộ thì nguy cơ chảy máu nhiều khi sinh rất lớn, nên mổ lấy thai chứ không đẻ đường dưới. Dùng kháng sinh uống để chống bội nhiễm khi có chảy máu.

  tất nữ giới bị sùi mào gà cần được làm xét nghiệm để gạn lọc ung thư cổ tử cung. Sau khi sinh, bệnh nhân phải được quản lý và theo dõi chặt chẽ bằng soi cổ tử cung, xét nghiệm tế bào âm đạo, cổ tử cung và khi cần thì sinh thiết để chẩn đoán.

  Điều trị sùi mào gà ở nữ giới mang thai:

  Giải pháp cho điều trị sùi mào gà giờ là đốt các nụ sùi bằng laser CO2 hay đốt điện. Phương pháp này chỉ loại bỏ được các nốt sùi chứ không diệt được virus, sau đó bệnh dễ phát triển trở lại. nên vẫn phải đấu theo dõi và điều trị cho đến khi hết hẳn, cần nhớ rằng do thời kì ủ bệnh của virus dài, sau 8 tháng hết thời kì ủ bệnh mới xác định bệnh khỏi hẳn.

  Ngoài phương pháp trên, đối với các tổn thương sùi mào gà ở âm hộ, âm đạo có thể chấm dung dịch Trichloactic acid, chấm đến khi nốt sùi chuyển màu trắng là được. Không nên chấm dung dịch Trichloactic acid lên những nốt sùi ở cổ tử cung hay trong lỗ hậu môn, vì không kiểm soát được chừng độ tổn thương loét niêm mạc do thuốc mà chọn giải pháp đốt laser CO2 hay đốt điện sẽ kiểm soát được vấn đề này trong điều trị.

  Cũng có thể dùng dung dịch Podophyllotoxine 20-25% bôi lên những nốt sùi nhỏ lẻ ở cửa mình, chú ý bôi thuốc từ 1-3 giờ phải rửa sạch để ngừa loét xuống phần da lành, mỗi tuần bôi một lần. Thuốc này không được bôi vào những nốt sùi ở trong âm đạo, cổ tử cung, trong hậu môn. Đối với nữ giới mang thai, trường hợp tổn thương nhiều ở âm hộ, âm đạo rất hiểm nguy vì những đám sùi sẽ chảy máu khó cầm khi sinh đẻ hoặc khi thai nhi lọt qua âm đạo sẽ bị lây nhiễm.

  nữ giới mang thai bị sùi mào gà cần tích cực điều trị trước khi sinh con, vì virus này có thể từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ lọt lòng, gây tử vong. ngoại giả còn dẫn đến nhiều nguy cơ hiểm nguy cho thai phụ, thậm chí hiểm đến tính mệnh như: thương tổn âm đạo, âm hộ, hậu môn, nguy cơ ung thư cổ tử cung, chảy máu khó cầm, phải mổ lấy thai... Do đó vấn đề điều trị khỏi bệnh cho thai phụ trước khi sinh con rất cần thiết và quan trọng.