Toàn quốc Dấu hiệu trẻ mọc răng và chăm sóc răng trẻ uy tín

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thiecncm, 28/2/16.

 1. thiecncm

  thiecncm Member

  Tham gia ngày:
  29/12/15
  Bài viết:
  130
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Dấu hiệu trẻ mọc răng

  - Chảy dãi: Mọc răng sẽ kích thích chảy nước dãi

  - Cằm nổi mẩn: Khi bé chảy quá nhiều nước dãi, lượng nước này sẽ tiếp xúc với da mặt, miệng và đôi khi là cả cổ gây ra nổi mẩn.

  - Ho: Việc có quá nhiều nước dãi trong miệng cũng sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu và hay ho sặc.

  - Thích nhai cắn: Áp lực khi những mầm răng bé xinh cứ đòi đâm xuyên qua nướu sẽ khiến con không hề thoải mái một chút nào. Trẻ mọc răng có xu hướng muốn gặm bất cứ cái gì chúng có trong tay.

  - Chán ăn: Sự khó chịu sẽ khiến trẻ muốn được dỗ dành bởi ti mẹ hay núm vú giả nhưng khi ngậm vào, chúng lại khiến cơn đau của trẻ trở nên tồi tệ hơn. Lâu dần sẽ dẫn đến chán ăn.

  Khi sinh ra thì trẻ đã có đủ 20 thân răng sữa và chờ đến tuổi mọc, thường trong 4- 6 tháng đầu đời thì răng chưa mọc, tuy nhiên chúng ta cần làm tốt công tác chuẩn bị cho bé: cần đảm bảo sức khỏe cho bé, bú sữa mẹ đầy đủ, tắm nắng, có thể dùng thêm Vitamin D, vệ sinh miệng – lợi tốt để đảm bảo sức khỏe của bé. Ngay trong giai đoạn này chúng ta có thể tập cho trẻ đánh răng bằng bài chải mềm chuyên dụng cho trẻ con.Trẻ sơ sinh mới chào đời không có răng trong miệng, trung bình đến tháng thứ 6, trẻ bắt đầu chiếc răng đầu tiên, 12 tháng có khoảng 6 răng và đến 24 tháng sẽ đầy đủ một hàm răng sữa gồm 20 răng, 10 ở hàm trên và 10 ở hàm dưới. Tuy nhiên, mẹ đừng lo lắng, trẻ chỉ cần mọc răng trong vòng 1 năm đầu đời thì vẫn hoàn toàn phát triển bình thường. Thông thường, trẻ sơ sinh khoảng 6 tháng sẽ bắt đầu nhú chiếc răng đầu tiên, cũng là một cột mốc nhiều bà mẹ mong đợi.

  Thời gian của quá trình mọc răng của trẻ khác nhau về thể chất, một số bé 4,5 tháng đã mọc răng, nhưng cũng có nhiều bé được khoảng 1 tuổi mời bắt đầu xuất hiện chiếc răng đầu tiên.
  [​IMG]
  Bé có thể ngứa lợi, thích mút ngón tay, cắn các vật rắn. Mẹ nên cho bé chơi các loại đồ chơi bằng vật liệu mềm, có hình tròn. Những đồ chơi vuông thành sắc cạnh dễ làm tổn thương lợi, rất có hại cho quá trình mọc răng của bé.Hoặc bạn nên thay thế đồ chơi hàng ngày của trẻ bằng những miếng lê, táo, hay cà rốt nhỏ.

  Cách để trẻ mọc răng đúng thời điểm

  Trẻ sơ sinh sẽ bị rối loạn mọc nếu trong khi mang thai, người mẹ bị thiếu hụt canxi. Do đó, để con mọc răng đúng thời điểm, mẹ cần lưu ý cho bé bổ sung canxi, cho con bú đầy đủ và tắm nắng thường xuyên.

  Hy vọng với những thông tin Cách vệ sinh miệng cho trẻ sơ sinh hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách thực hiện cũng như tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ khi lọt lòng.