Dấu hiệu ung thư cổ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phongkhamtbd, 29/2/16.

 1. phongkhamtbd

  phongkhamtbd Member

  Tham gia ngày:
  5/12/15
  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  17 dấu hiệu của ung thư mà bạn không nên bỏ qua

  Bạn đang mất ko giải thích được cân, sốt, mệt mỏi, thay đổi sắc tố da, đau, vết thương không lành, chảy máu bất thường ... mang thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư, nhưng bạn ko cần bỏ qua .
  >>>Xem thêm:
  Áng Peng Tiam bác sĩ, Giám đốc Trung tâm ung thư PCC Singapore, cho biết các triệu chứng của ung thư phụ thuộc vào kích thước khối u, vị trí khối u ảnh hưởng tới những cơ quan và những cấu trúc của cơ thể. bệnh với thể gây ra những triệu chứng toàn thân như sốt, mệt mỏi hoặc giảm cân. ấy là khi những tế bào ung thư phát hành đế làm cho thay đổi sự trao đổi chất của cơ thể hoặc phản ứng miễn dịch của cơ thể chống lại bệnh ung thư gây ra những triệu chứng.
  Trong một số giả dụ, các tế bào ung thư trong máu của căn phòng, gây ra một số chóng mặt, suy nhược cơ bắp, nhưng ít người lưu ý đến. Chẳng hạn như ung thư tuyến tụy cung ứng ra chất máu đông máu trong cơ thể qua đường tĩnh mạch. Lung ung thư sản xuất những chất hoạt động trên các nồng độ canxi trong máu, ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ bắp và hệ thần kinh gây chóng mặt và yếu cơ.

  [​IMG]
  nhiều năm khiến cho việc trong những lĩnh vực phòng chống và điều trị ung thư, bác sĩ Ang đã ghi nhận 17 dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư phổ biến ý thức rằng bạn ko nên bỏ qua, như sau:
  Giảm cân không lý do
  hầu hết đa số người sẽ mất ung thư trọng lượng sau một thời gian bị bệnh bác sĩ thường khuyên hầu hết người lưu ý hơn tới sự thay đổi này. xuống khoảng 5 kg mà không mang lý do với thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư, đặc trưng là ở tuyến tụy, dạ dày, thực quản hoặc phổi.
  Sốt
  Này là một triệu chứng rộng rãi như ung thư, đặc thù là ở công đoạn cuối. tất cả bệnh nhân ung thư sẽ bị sốt lúc này hay khi khác, đặc trưng là khi những tế bào ung thư hoặc các tác dụng điều trị trên hệ thống miễn dịch làm giảm khả năng chống nhiễm trùng.
  Mệt mỏi
  Là 1 triệu chứng rõ ràng của bệnh ung thư tiến triển. Cảm giác mệt mỏi cũng có thể xuất hiện sớm, đặc thù là nếu bệnh gây mãn tính mất máu majorsoftware tràng hoặc dạ dày.
  Đau
  Đây là các dấu hiệu sớm của một số loại ung thư trong xương hoặc tinh hoàn. kể chung, đau là triệu chứng thường gặp ở quá trình tiến triển của bệnh ung thư.
  Thay đổi da
  không tính ra ung thư da, một số loại cơ ung thư có thể gây ra biểu hiện với thể nhìn thấy như da đen (tăng sắc tố), vàng da (hoàng gia chắc chắn), đỏ (ban đỏ), ngứa hoặc rụng tóc nhiều.
  những vết thương không thể chữa lành
  bệnh ung thư mang thể gây chảy máu như vết thương không liền. 1 vết thương dai dẳng trong miệng sở hữu thể ung thư miệng buộc phải được điều trị ngay lập tức, đặc trưng là đối sở hữu những người nghiện thuốc lá hoặc rượu. các vết thương trên dương vật hoặc âm đạo thường là 1 dấu hiệu của nhiễm trùng, nhưng cũng với thể là một triệu chứng sớm của ung thư, không cần bỏ qua.
  Khối u
  rộng rãi khối u ung thư mà mang thể được cảm nhận dưới da, đặc biệt là ở vú, tinh hoàn, những hạch bạch huyết, mô mềm. 1 khối hoặc một khu vực dày là sớm hay dấu hiệu muộn của bệnh ung thư. Bạn buộc phải tham khảo ý kiến một bác sĩ chuyên khoa lúc phát hiện khối u mới hoặc quan sát thấy nó to.
  Bất thường chảy máu
  Đây là những dấu hiệu của bệnh ung thư sớm hoặc giai đoạn muộn. đờm thường đẫm máu của cảnh báo ung thư phổi. sở hữu máu trong phân hoặc phân đen sở hữu dấu hiệu của bệnh ung thư ruột kết, trực tràng. ung thư cổ tử cung hoặc nội mạc tử cung với thể gây chảy máu âm đạo. máu trong nước tiểu thường là chỉ điểm của ung thư bàng quang hoặc thận. ví như bạn nhận được một xả máu từ núm vú mang thể bị ung thư vú.
  Rối loạn đại tiện thói quen hoặc chức năng bàng quang
  táo bón mãn tính, phân lỏng hoặc thay đổi đường kính phân với thể là 1 dấu hiệu của bệnh ung thư ruột kết. đau đi tiểu, máu hoặc chức năng bàng quang thay đổi (chẳng hạn như tần số tiết niệu, hoặc ít hơn bình thường) có thể liên quan đến bệnh ung thư bàng quang hoặc tuyến tiền liệt.
  Mụn hoặc nốt ruồi mới nổi
  các nốt ruồi, mụn cóc xuất hiện và thay đổi màu sắc, hình dạng, kích thước dần dần ko còn ranh giới rõ ràng sở hữu vùng da quanh đó, phải đi khám bác sĩ liền. tình trạng này là một dấu hiệu của ung thư sắc tố da, ví như được chẩn đoán và điều trị sớm có thể hoàn toàn hồi phục.
  Tiêu hóa chậm, khó nuốt
  những tác động này do nhiều nguyên nhân. trong một số trường hợp, khó tiêu, khó nuốt thường dấu hiệu của ung thư thực quản , dạ dày hoặc cổ họng.
  Ho dai dẳng hoặc khàn giọng
  Ho là một dấu hiệu của bệnh ung thư phổi. khàn tiếng thường kéo dài liên quan đến bệnh ung thư thanh quản hay tuyến giáp.
  Vấn đề về tai
  Ung thư đôi lúc bắt đầu có dấu hiệu ưng ý đi tất nhiên lực lượng ù tai dai dẳng. những quyết định phát hiện và điều trị sớm rất nhiều để điều trị hiệu quả .
  Bác sĩ Ang khuyên thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường như thế này, hầu hết người nên tham khảo ý kiến 1 chuyên gia ưng ý có liền, đừng để quá muộn.