Đau khi có kinh nguyệt có nghiêm trọng không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 23/2/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Kinh nguyệt là biểu hiện sinh sản của bạn gái. Biểu hiện hành kinh khiến cho sinh hoạt của bạn gái gặp phải tác động không nhỏ nhưng với bất kỳ người chị em phụ nữ đây cũng là một điều rất thiêng liêng, tự hào. Trong một số ngày có kinh nguyệt phụ nữ hay bị đau bụng, có người gặp phải đau ít nhưng cũng có một số người bị đau bụng rất dữ dội.

  Vậy triệu chứng benh dau bung kinh có nghiêm trọng không?

  Theo một vài chuyên gia trong những ngày có kinh tử cung phải co bóp mạnh để tống máu kinh ra bên ngoài qua âm hộ, điều này khiến cho phụ nữ có biểu hiện bị đau bụng nhâm nhẩm, nhất là trong ngày đầu tiên hành kinh và hiện tượng này có thể giảm dần hay mất đi vào một vài ngày tiếp theo .

  Nếu chị em phụ nữ chị mắc phải đau bụng nhẹ thì không hề nghiêm trọng bởi đây chỉ là dấu hiệu sinh lý bình thường . song có các phụ nữ lại bị đau bụng dữ dội, và đau cải thiện cả trước, trong và sau đây một vài ngày hành kinh.

  Vậy đâu là lí do làm cho bạn gái bị đau bụng dữ dội vào kỳ kinh nguyệt là vấn đề này có nguy hại không?

  Có không ít nguyên nhân khiến cho phụ nữ gặp phải đau khi có kinh nguyệt như:

  - Cấu tạo cơ địa đặc biệt: một số phụ nữ tại cổ tử cung quá hẹp hay tử cung nằm ở vị trí lệch về phía trước hay ngả ra sau khiến cho máu kinh gặp khó khăn khi lưu thông, vì vậy để tống được máu kinh ra ngoài tử cung phải tăng cường co bóp mạnh sinh ra dấu hiệu đau khi có kinh nguyệt dữ dội.

  - Tâm lý: một số bạn gái tại gặp phải đau khi có kinh nguyệt một lần nên trong một số lần sau đó luôn mang một tâm lý sợ hãi, lo âu. Khi tinh thần gặp phải lo lắng não bộ có thể tiết ra chất Prostaglandin gây kích thích khả năng tình dục co cơ tử cung dẫn đến việc đau bụng kinh ở bạn gái .

  - Chế độ dinh dưỡng: Trước và trong một vài ngày có kinh nếu phụ nữ ăn những đồ ăn khó tiêu và lạnh bụng cũng có thể rất mắc phải đau bụng khi hành kinh.

  - Vận động mạnh: Việc đau bụng kinh có thể xuất phát từ việc bạn gái vận động quá mạnh. Theo một vài bác sỹ trong các ngày có kinh phụ nữ chỉ nên đi lại, hoạt động và làm việc nhẹ nhàng để giảm những cơn đau bụng.

  - Có bệnh phụ khoa: đau khi có kinh nguyệt cũng có nguy cơ là triệu chứng của những bệnh lý vì cơ quan sinh dục nữ mà hay gặp nhất là một vài bệnh lạc nội mạc tử cung. Đây là bệnh lý rất nguy hại tại không chỉ gây đau bụng mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em phụ nữ .

  Nếu đau bụng kinh do cơ địa hay một số lí do không luôn (như chế độ ăn uống, vận động) thì không quá nguy hại, nữ giới chỉ cần lưu ý hơn trong sinh hoạt hàng ngày là hiện tượng này có thể mất đi. Đau bụng kinh do cơ địa thường gặp ở những chị em chưa kết hôn, sau khi lấy chồng (có sinh hoạt nam nữ ) thì hiện tượng này sẽ hết.

  Đối với trường hợp đau bụng kinh vì các bệnh lý phụ khoa thì rất nguy hiểm,có nguy cơ gây tác động không tốt đến chức năng thực hiện mẹ của chị em nữ giới , do vậy chị em phụ nữ nên đi kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chính xác và có phương pháp xử lý phù hợp .

  Xem thêm: Phong kham thien tam