Hà Nội Đau quặn tinh hoàn lí do và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi danamkhoa, 23/11/15.

 1. danamkhoa

  danamkhoa New Member

  Tham gia ngày:
  5/11/15
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Dau tinh hoan là loại bệnh mà bất kỳ nam giới nào trong đời đều từng bị mắc phải. Chứng bệnh này có thể chỉ xuất hiện tức thời hoặc kéo dài với những tai biến huy hiểm đến tính mệnh, khả năng sinh sản và đời sống “yêu” của phái mạnh. Vậy các tác nhân nào tạo nên tình trạng đau thắt tinh hoàn ở đấng mày râu, cùng một số bác sỹ tại phòng khám nam khoa Thái Hà tìm hiểu về vấn đề này.
  [​IMG]
  Nguyên nhân gây đau dữ dội tinh hoàn ở phái mạnh
  Người mang bệnh thường chỉ đau thắt tinh hoàn trái hoặc tinh hoàn phải vì ́một vài chấn thương, bệnh lý gây nên. Tình trạng đau cả hai bên tinh hoàn rất hiếm gặp tuy nhiên khi bị đau tinh hoàn đều cần tìm rõ tác nhân để chữa trị tuyệt đối tuyệt đối loại bệnh này.
  Xem thêm:
  - Đau tinh hoàn bên phải
  Đau quặn tinh hoàn do viêm nghiễm
  : tình trạng này hình thành khi vệ sinh cá nhân kém hoặc do “yêu” không đúng cách tạo ra viêm nghiễm.
  Chấn thương: Những hoạt động thể dục thể thao dễ tạo nên ́một vài chấn thương cho tinh hoàn. Tùy trường hợp của chấn thương mà có thể tạo thành cơn đau quặn thắt tinh hoàn tức thời hoặc đau quặn tinh hoàn gây huy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản phái mạnh nếu không được chữa trị nhanh chóng
  Thiếu máu đến tinh hoàn: Tinh hoàn được cum cấp máu và oxy mỗi ngày để vận động như những cơ quan khác, khi huyết tươi vận động ít hơn khiến cảm thấy đau tức hình thành và tình trạng này liên tục xảy ra ở các người lớn lứa tuổi.
  Đau thắt tinh hoàn vì bệnh lý: Một vài bệnh mối liên quan tới chức năng hình thành dục có thể ảnh hưởng đến tinh hoàn như: viêm niệu đạo, viêm bóng đái, viêm bao lấy quy đầu...
  Điều trị đau quặn tinh hoàn tại nhà
  Bệnh nhân có thể chữa trị đau tinh hoàn tại nhà với ́một vài chấn thương nhẹ
  - Nằm nghỉ ngơi tại nhà, hạn chế đi lại và làm một số làm việc nặng
  - Mặc quần áo thoáng mát
  - Tắm rửa bằng nước ấm
  - Chường bìu bằng đá lạnh hoặc gói lạnh
  - Áp dụng một ít kiểu loại thuốc giảm đau