Toàn quốc Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi vietkanpy, 17/8/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  84
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đau tinh hoàn là mang bệnh gì ? Đây là băn khoăn của vô cùng nhiều bạn đàn ông đã gửi về phòng khám đa khoa Thái Hà với mong muốn được Những bác sỹ chia sẻ . Điều này chứng tỏ một điểu, tỷ lệ nam giới bị đau tinh hoàn ngày càng tăng, và đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của phái mạnh ngày nay . Hôm nay Các chuyên gia của phòng khám sẽ giúp Một vài bạn đàn ông tư vấn câu hỏi này.

  Đau tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì ?

  Đau tinh hoàn là lây mang gì ? Đau tinh hoàn là một trong Một vài bệnh lý phái nam khoa phổ biến, có nguy cơ là đau một bên tinh hoàn hoặc cả hai bên, dẫn đến Vài ảnh hưởng nguy hại đến đời sống hoạt động cũng như tinh thần của nam giới . Nó có thể là biểu hiện của rất nhiều kiểu bệnh có liên quan đến tinh hoàn, như: giãn tĩnh mạch tinh hoàn; ung thư tinh hoàn; xoắn tinh hoàn; viêm tinh hoàn; xơ vữa động mạch tinh hoàn; và nang mào tinh hoàn.

  [​IMG]

  (Đau tinh hoàn là mắc bệnh gì)

  Giãn tĩnh mạch tinh hoàn gây đau tinh hoàn

  Theo số liệu thống kê cho thấy có tới 15 – 16 % anh em bị bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn, mà biểu hiện điển hình của nó là đau tình hoàn. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn gồm 3 cấp độ , giãn tĩnh mạch ở cấp độ nặng mới gây đau, khó chịu và cảm giác nặng ở vùng bụng.

  Giải thích tại sao giãn tĩnh mạch tinh hoàn lại gây đau tức tinh hoàn: Những thầy thuốc cho biết, bình thường máu từ tinh hoàn nên được tĩnh mạch nên dẫn trực tiếp về tĩnh mạch chủ dưới, còn máu từ tinh hoàn trái được tĩnh mạch trái dẫn về tĩnh mạch thận trái. Tĩnh mạch tinh hoàn bị giãn do tĩnh mạch tinh không có van hay hệ thống van chống trào ngược gặp vấn đề khiến cho máu từ tĩnh mạch chủ dưới hay tĩnh mạch thận trào ngược vào tĩnh mạch tinh sinh ra sự giãn rộng tĩnh mạch tinh, ứ đọng máu quanh tinh hoàn gây đau tức.

  Đau tức tinh hoàn do ung thư tinh hoàn

  Ung thư tinh hoàn là thuật ngữ dùng để chỉ Những bệnh ung thư tại tinh hoàn, trong đó thể ung thư đa số là ung thư tuyến tinh. Ung thư tinh hoàn gây đau tức tinh hoàn do khối ung thư phát triển thành cục cứng ở bên trong tinh hoàn gây chèn ép tạo nên cảm giác đau hay hơi đau ở tinh hoàn. Ngoài ra, còn có nguy cơ xuất hiện Một vài hiện tượng khác như nặng ở bẹn hay bìu, sốt. Xoắn tinh hoàn gây nên đau tinh hoàn

  Tinh hoàn bị xoắn sinh ra tình trạng xoắn mạch máu gây gián đoạn quá trình cung cấp máu tới tinh hoàn, từ đó gây đau tinh hoàn. Bởi vì, trong máu có chứa oxy duy trì sự sống, nếu tinh hoàn bị xoắn sẽ khiến cho tinh hoàn bị chết, đồng thời gây phải biểu hiện đau nhức tinh hoàn.

  Tinh hoàn bị đau do viêm tinh hoàn

  Tinh hoàn vô cùng dễ bị viêm truyền do chấn thương hay sự xâm nhập của Một vài tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Có hết sức nhiều anh em bị viêm tinh hoàn nhưng không lưu tâm điều trị hoặc trị bệnh nhưng không hiệu quả khiến cho viêm lan nhiễm kéo dài, có nguy cơ gây nên hiện tượng đau nhức tại một hay cả hai bên tinh hoàn.

  >> đi tiểu nhiều

  Xơ vữa động mạch tinh hoàn

  Xơ vữa động mạch tinh hoàn thường gặp ở đàn ông trong độ tuổi trung và cao niên. nguyên nhân gây nên tình trạng này là do thiếu máu cục bộ. Thường thì xơ vữa động mạch sẽ tạo nên triệu chứng đau một bên tinh hoàn, đa phần là đau tinh hoàn trái.

  Nang mào tinh gây đau tinh hoàn

  Là tình trạng u nang phát triển trong ống dẫn tinh, hình thành do sự tích lũy của tinh trùng. Khi nang mào tinh phát triển lớn dần sẽ gây căng tức và đau tinh hoàn.